• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Agribank Bình Định chia sẻ với tuyến đầu chống dịch, đồng hành cùng trẻ em "Thêm con chữ, bớt đói nghèo"

Nhị Giang 18/11/2021 - 14:39 (GMT+7)
Với tinh thần tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương và góp phần chia sẻ khó khăn với tuyến đầu chống dịch, Agribank Bình Định đã tổ chức trao tặng thiết bị tin học và vật tư y tế cho bệnh viện và máy tính cho trẻ em trên địa bàn.

Theo đó các thiết bị tin học và vật tư y tế với tổng trị giá 200 triệu đồng đã được trao cho 02 bệnh viện: Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bình Định, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn.

Dự buổi Lễ trao tặng có ông Võ Gia Nghĩa – Phó Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định; ông Châu Văn Tuấn – Giám đốc bệnh viện Lao và Bệnh phổi Bình Định; Ông Võ Văn Việt – Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn; cùng các ông, bà trong Ban Giám đốc, và trưởng các phòng nghiệp vụ của Agribank Bình Định.

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Bình Định mong muốn thông qua hoạt động hỗ trợ lần này Agribank Bình Định tiếp tục chung tay trong công tác phòng chống dịch tại địa phương, góp phần đẩy lùi bệnh tật trong cộng đồng.

Agribank Bình Định chia sẻ với tuyến đầu chống dịch, đồng hành cùng trẻ em "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" - Ảnh 1.

Trao tặng thiết bị tin học và vật tư y tế bệnh viện Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn.

Hiện tại, Bệnh viện lao và Bệnh phổi Bình Định là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 với 120 giường bệnh. Phát biểu tại buổi lễ, ông Châu Văn Tuấn – Giám đốc bệnh viện đã bày tỏ sự cảm ơn của tập thể đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đến lãnh đạo và cán bộ Agribank Bình Định đã hỗ trợ những trang thiết bị y tế hết sức thiết thực cho bệnh viện để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời, ông Võ Văn Việt – Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn cũng nhấn mạnh việc hỗ trợ thiết bị tin học và y tế của Agribank Bình Định cho Bệnh viện là việc làm hết sức ý nghĩa. Thay mặt cho toàn thể cán bộ của Bệnh viện nói riêng và của ngành y nói chung, ông Việt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Agribank Bình Định, đây chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để chúng ta cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Trong năm 2021, bên cạnh việc thường xuyên miễn giảm phí dịch vụ, hạ lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ khách hàng là cá nhân, tổ chức để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Agribank Bình Định vẫn luôn tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, góp phần thể hiện tinh thần trách nhiệm và sứ mệnh của một Agribank vì cộng đồng.

Trước đó, hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Chính phủ, Agribank Bình Định triển khai chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" năm 2021 tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh: Phù Mỹ, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh với các hạng mục trao tặng gồm máy vi tính và máy in, tổng trị giá 150 triệu đồng.

Agribank Bình Định đã tổ chức lễ trao tặng máy tính, thiết bị học tập cho Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Vĩnh Kim tại huyện Vĩnh Thạnh và Trường THCS Mỹ Thọ - huyện Phù Mỹ. Mỗi điểm trường sẽ được nhận 04 bộ máy vi tính và 01 máy in trị giá 50 triệu đồng.

Agribank Bình Định chia sẻ với tuyến đầu chống dịch, đồng hành cùng trẻ em "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" - Ảnh 2.

Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Chính phủ, Agribank Bình Định triển khai chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" năm 2021 tại 3 huyện trên địa bàn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tuyến – Phó Giám đốc, chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Bình Định đã chia sẻ: "Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Agribank Bình Định vẫn luôn nỗ lực phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhất là đối với hoạt động an sinh giáo dục, vì đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển tương lai của đất nước."

Ông Phạm Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Vĩnh Kim xúc động nói: "Chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" của Agribank là một chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp trẻ em vùng sâu vùng xa có thêm nghị lực đến trường, từng bước rút ngắn khoảng cách với trẻ em thành thị, sớm tiếp cận với công nghệ hiện đại."

Tại Trường THCS Mỹ Thọ, ông Đỗ Văn Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu trong buổi lễ: "Hôm nay, nhà trường rất vui mừng khi Agribank Bình Định về thăm và trao tặng máy tính, cùng với trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THCS Mỹ Thọ. Thay mặt cho thầy, trò trường THCS Mỹ Thọ tôi mong muốn Agribank Bình Định ngày càng lớn mạnh để tiếp tục thực hiện những hoạt động an sinh ý nghĩa đến cộng đồng và địa phương."

Trong thời gian tới, Agribank Bình Định sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" tại Trường Tiểu học Tây An – huyện Tây Sơn với mong muốn đem công nghệ hiện đại đến từng bản làng, góp phần giúp cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn nữa để các em có thể phát huy tinh thần hiếu học và vươn lên trong cuộc sống.

Cùng với toàn hệ thống, từ đầu năm đến nay, Agribank Bình Định đã liên tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí là 2 tỷ 150 triệu đồng. Trong đó, chi cho hoạt động an sinh giáo dục là 350 triệu đồng. Những đóng góp của Agribank Bình Định đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống tốt đẹp của một Agribank vì cộng đồng và đặc biệt là vun đắp cho sự nghiệp trồng người của đất nước.


Nguồn: Agribank
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm