Agribank kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 360 triệu đồng của đối tượng mạo danh Công an Hà Nội

Chu Mạnh Hải
28/07/2023 - 15:55
Thấy vị khách hàng lớn tuổi đề nghị giao dịch bất thường, với tinh thần cảnh giác và trách nhiệm cao, các giao dịch viên của Agribank chi nhánh huyện Bắc Quang đã tận tình hỏi han và kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo, giúp khách hàng bảo toàn tài sản.

Chiều 24/7/2023, bà V.T.T (ở Thôn Kim Thượng, xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang, Hà Giang) đến Agribank Chi nhánh huyện Bắc Quang để giao dịch. Tại đây, bà đề nghị nhân viên ngân hàng rút gấp 360 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm để chuyển cho một tài khoản lạ tại Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chủ tài khoản là Dương Văn Tân.

Agribank kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 360 triệu đồng của đối tượng mạo danh Công an Hà Nội - Ảnh 1.

Khách hàng V.T.T đến quầy giao dịch của Agribank Chi nhánh huyện Bắc Quang đề nghị rút tiền để chuyển cho đối tượng lừa đảo

Nhận thấy đây là một giao dịch bất thường, với tinh thần cảnh giác và trách nhiệm cao, các giao dịch viên của Agribank chi nhánh huyện Bắc Quang đã tận tình hỏi han và được bà T. cho biết lý do chuyển số tiền lớn như vậy cho một người lạ.

Bà T. thuật lại: “Vào khoảng 13 giờ ngày 24/7, tôi có nhận được một cuộc điện thoại. Đầu dây bên kia tự xưng là Công an TP Hà Nội, nói tôi có vay 45,95 triệu đồng tại Ngân hàng Vietcombank. Thông tin tài khoản của tôi tại Vietcombank đã bị 2 đối tượng Nguyễn Văn Long, Lê Thị Thu lợi dụng. Chúng tham gia vào một đường dây buôn bán hàng quốc cấm và chuyển 6 tỷ đồng tiền bán ma túy vào tài khoản của tôi và đã bị bắt. Để phục vụ công tác điều tra, người đó yêu cầu tôi phải ra ngân hàng chuyển gấp 360 triệu đồng vào tài khoản 0791064041043 mang tên Dương Văn Tân, mở tại Ngân hàng TMCP An Bình, chi nhánh Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tôi sợ mình liên quan đến đường dây ma túy nên cứ ra ngân hàng làm theo lời họ thôi".

Sau khi biết được đây là chiêu thức lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của các khách hàng, các giao dịch viên của Agribank Chi nhánh Bắc Quang đã khuyên can, đồng thời hỗ trợ bà T. báo cáo lại sự việc với cơ quan chức năng. Ngay sau khi bị phát hiện, đối tượng lừa đảo đã chặn mọi liên lạc với bà T.

Bằng tinh thần và trách nhiệm cao, các giao dịch viên của Agribank chi nhánh Bắc Quang đã thành công việc giúp đỡ khách hàng tránh khỏi bẫy lừa của đối tượng xấu.

Qua vụ việc này, Agribank một lần nữa khuyến cáo tất cả khách hàng luôn nâng cao cảnh giác, tìm hiểu và xác minh mọi thông tin trước khi giao dịch chuyển tiền cho các đối tượng không quen biết.

Nguồn: Agribank
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm