Ấn Độ: Chồng 3 lần dùng rắn giết vợ thiểu năng

Kim Ngọc
23/11/2021 - 14:07
Ấn Độ: Chồng 3 lần dùng rắn giết vợ thiểu năng

Ảnh minh họa

Bất mãn bởi cuộc hôn nhân với vợ thiểu năng, Kumar hai lần âm mưu dùng rắn giết vợ bất thành. Lần thứ ba, hắn đạt được mục đích nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc sa lưới pháp luật.

Mẹ của Uthra tìm thấy con gái nằm bất động trên giường tại nhà riêng, cánh tay trái đầy máu. Gia đình vội đưa Uthra đến bệnh viện nhưng người phụ nữ 25 tuổi đã chết. Theo tài liệu khám nghiệm tử thi của tòa án ngày 7/5/2020, Uthra bị rắn hổ mang chúa có nọc độc cực cao cắn vài giờ trước.

Ở Ấn Độ, nơi bị rắn cắn không phải là hiếm, sự việc có thể đã dừng lại ở đó. Nhưng gia đình Uthra nghi ngờ có điều ẩn khuất phía sau nên đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát. Và sự thật cái chết của Uthra là do rắn hổ mang gây ra, nhưng kẻ giết người thực sự là Suraj Kumar, chồng của Uthra.

Hôn nhân đến từ những toan tính

Suraj Kumar và Uthra gặp nhau thông qua dịch vụ mai mối và kết hôn vào tháng 3/2018. Uthra là một cô gái bị thiểu năng trí tuệ, gia đình muốn một người đàn ông có thể chăm sóc cho cô. Kumar, 27 tuổi là nhân viên ngân hàng nhưng gia đình không có tài chính ổn định. Cha hắn lái xe kéo tự động để kiếm sống, còn mẹ làm nội trợ.

Theo bản án, Kumar kết hôn với Uthra "vì mục đích là trục lợi tài chính". Khi hai người kết hôn, Kumar đã nhận của hồi môn 720 gram vàng, một chiếc xe Suzuki Sedan và 500.000 rupee (hơn 152,7 triệu đồng) tiền mặt. Cuộc sống hôn nhân những tháng đầu tiên của cả hai không êm đềm, trong vòng một năm, hai vợ chồng đón con trai đầu lòng. Tuy nhiên, không lâu sau đó, cha mẹ Kumar yêu cầu gia đình Uthra trả tiền mua đồ dùng gia đình, xe hơi, đồ nội thất và phí học chương trình MBA cho em gái của Kumar.

Cha của Uthra khai trước tòa rằng ông đáp ứng mọi yêu cầu của Kumar, đồng thời cũng trả cho Kumar 8.000 rupee (hơn 24 triệu đồng) mỗi tháng để chăm sóc con gái. Tuy vậy, Kumar vẫn ngày càng bất mãn trước tình trạng thiểu năng trí tuệ của Uthra.

Ấn Độ: Chồng 3 lần dùng rắn giết hại vợ thiểu năng  - Ảnh 1.

Kumar và Uthra kết hôn vào năm 2018, nhưng đến năm 2019, Kumar đã âm mưu giết vợ

Hai lần giết vợ bất thành

Cuối năm 2019, Kumar bắt đầu tìm hiểu về rắn. Người đàn ông lên Internet, xem các video về rắn trên YouTube. Theo các công tố viên, Kumar mua một con rắn lục Russell vào ngày 26/2. Hôm sau, hắn để con rắn ở cầu thang nhà và yêu cầu Uthra mang điện thoại của anh từ phòng ngủ tầng một đến, hy vọng con rắn sẽ cắn và giết chết cô. Tuy nhiên, Uthra nhìn thấy con rắn và kêu cứu.

Kumar sau đó giữ con rắn trong túi nhựa, đợi đến đêm 2/3 thì thử lại. Lần này hắn pha thuốc an thần vào bát bánh gạo để người vợ thiểu năng ngủ say. Nhân lúc này, Kumar để rắn cắn vợ trước khi ném nó ra khỏi nhà nhằm tiêu hủy bằng chứng.

Uthra tỉnh dậy và hét lên vì đau đớn. Sau thời gian trì hoãn, cô được Kumar đưa đến bệnh viện. Người đàn ông bảo rằng vợ mình bị cắn khi đang giặt quần áo ở ngoài vào ban đêm. Uthra được cứu sống, đồng thời khẳng định mình không bao giờ giặt giũ sau khi trời tối.

Ngay ngày hôm sau, khi vợ còn nằm trong bệnh viện, Kumar tiếp tục nghiên cứu về rắn, nhưng lần này là "rắn hổ mang". Uthra phải nằm viện 52 ngày để hồi phục sau vết cắn của con rắn lục. Ngày 22/4/2020, cô được cha mẹ ruột đón về nhà chăm sóc và không thể đi lại. Khi thấy vợ nằm trên giường, chân bị băng bó sau khi ghép da, hắn quyết định ra tay.

15 ngày sau khi Uthra xuất viện, Kumar mua một con rắn hổ mang đem đến nhà cha mẹ vợ. Trước khi đi ngủ, Kumar cho vợ uống nước trái cây có thuốc an thần. Khi cô gái ngủ say, Kumar ném con rắn vào, nhưng nó không cắn, vì vậy hắn nắm lấy đầu con rắn, ấn răng nanh của nó vào tay trái người vợ 2 lần.

Lần này, không Uthra không may mắn sống sót.

Ấn Độ: Chồng 3 lần dùng rắn giết hại vợ thiểu năng  - Ảnh 2.

Rắn hổ mang chúa Ấn Độ có thể dài tới 1,8 mét

Hành trình truy tìm sự thật

Bất chấp những nỗ lực biến vụ việc thành một tai nạn, nhiều manh mối cho thấy các vết cắn không tự nhiên - từ độ rộng của vết răng nanh, đến vị trí của vết cắn, và việc rắn hổ mang chúa đã vào phòng của Uthra. "Rắn hổ mang thường không cắn trừ khi chúng bị kích động mạnh. Và sau 8 giờ tối, chúng thường không hoạt động", Hari Shankar, cảnh sát Kerala nói.

Tại tòa, các nhà điều tra đã chứng minh lập luận bằng cách làm thí nghiệm để chứng minh liệu rắn hổ mang có tấn công một người đang ngủ hay không. Họ ném rắn hổ mang chúa cùng loại lên giường với hình nộm vào ban đêm, tuy nhiên con rắn chỉ trườn trên hình nộm nhiều lần mà không cắn.

Các chuyên gia cũng đặt ra nghi ngờ việc làm thế nào rắn hổ mang lại ở trong phòng của Uthra. Theo tòa án, rắn hổ mang chỉ có thể nâng mình theo phương thẳng đứng đến một phần ba chiều dài của chúng, nghĩa là rắn hổ mang dài 152 cm đã cắn Uthra chỉ có thể tự nâng mình lên cao khoảng 50 cm, không đủ cao để vào phòng bằng cửa sổ, trong khi ba lỗ thoát khí trong phòng cũng bị bịt kín.

Vava Suresh, chuyên gia bắt rắn mà Kumar từng tìm hiểu qua các video trên YouTube cũng được mời đến tòa làm chứng. Người này nói rằng một con rắn cắn để tự bảo vệ sẽ không tấn công hai lần, vì chúng phải dự trữ nọc độc. Chuyên gia chắc chắn rằng Uthra sẽ tỉnh dậy khi bị cắn nếu cô không được cho uống thuốc an thần.

Ấn Độ: Chồng 3 lần dùng rắn giết vợ thiểu năng  - Ảnh 3.

Thợ bắt rắn Vava Suresh

Sau vụ tấn công, Kumar đã thức cả đêm, tiêu hủy bằng chứng bằng cách rửa cốc thủy tinh và gậy dùng xử lý con rắn. Người đàn ông cũng xóa lịch sử cuộc gọi, điều chứng tỏ hắn đã liên lạc với người xử lý rắn. Sau khi Uthra chết, anh trai Vishu đã tìm thấy con rắn hổ mang bên trong nhà và giết nó. Vishu làm theo lời khuyên của cảnh sát chôn con rắn tại nhà và đánh dấu vị trí bằng gậy.

Trong quá trình điều tra, xác con rắn được đào lên, kết quả khám nghiệm cho thấy bụng nó trống rỗng. Theo điều tra viên Shankar, một con rắn mất bảy ngày để tiêu hóa thức ăn, điều này có nghĩa là đã ít nhất bảy ngày con rắn không ăn gì. Một con rắn hổ mang sống trong môi trường tự nhiên ăn ít nhất hai lần một ngày. Từ đó có thể suy ra con rắn cắn Uthra đã bị nhốt lại.

Cái kết cho tên sát nhân

Ấn Độ: Chồng 3 lần dùng rắn giết hại vợ thiểu năng  - Ảnh 3.

Cảnh sát bắt giam Suraj Kumar sau khi bị kết án tù chung thân vì giết vợ.

Ngày 8/5, một ngày sau cái chết của Uthra, Chavarukavu Suresh, người bán rắn cho Kumar đã gọi điện cho cho hắn khi nghe tin cái chết của người phụ nữ. Ngày hôm sau, Kumar gọi lại cho Suresh và cảnh báo không được tiết lộ chuyện mua bán rắn. Khi cả hai bị bắt, Suresh thú nhận đã bán hai con rắn cho Kumar, đồng thời khẳng định mình không liên quan gì đến âm mưu giết người.

Suresh được Chánh án Tòa án Kollam ân xá, Kumar trở thành nghi phạm chính. Suresh sau đó đã làm chứng chống lại Kumar trước tòa. Mặc dù nhân chứng vật chứng rõ ràng, Kumar vẫn không nhận tội. Cuối cùng, người đàn ông bị tòa tuyên án 4 tội danh, bao gồm cố ý giết người và giết người, nhận án tù chung thân.

Năm tuần sau khi Kumar bị kết án, gia đình Uthra vẫn không tin rằng người con rể họ tin tưởng đã âm mưu giết con gái mình. "Cảnh sát và cơ quan công tố đã làm tốt công việc của họ. Mặc dù là trường hợp hiếm hoi nhất trong số những trường hợp hiếm hoi, cảnh sát đã có thể chứng minh tội lỗi của Kumar. Nhưng hắn vẫn cứng rắn và không tỏ ra hối hận, điều đó khiến chúng tôi bị sốc", anh trai Vishu nói.

Nguồn: CNN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm