pnvnonline@phunuvietnam.vn
Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh
Khi ăn các loại hải sản sống như hàu, cá hồi sống... nhiều người thường thích vắt vài giọt chanh vào, tin tưởng rằng làm cách này thì vi khuẩn, sán sẽ chết hết, và có thể yên tâm ăn chúng. Tuy nhiên, theo chuyên gia điều này là không chính xác.
Ăn hàu sống, người đàn ông 65 tuổi tử vong
Sau khi ăn hàu sống, người bệnh có xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong.
Nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người" từ biển, người bệnh bị biến chứng suy đa tạng chỉ sau vài giờ, gia đình xin đưa về nhà lo hậu sự
Sau vài giờ nhập viện, bệnh nhân nhanh chóng rơi vào tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa phủ tạng, nổi ban phỏng nước, xuất huyết, hoại tử diện rộng da, cân, cơ vùng tứ chi. Trước đó, bệnh nhân có ăn hải sản chưa được nấu chín kỹ.