pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ăn thứ này để trẻ khỏe, Kim Hee Sun khẳng định vẻ đẹp "không tuổi"
Nhắc đến các “tường thành nhan sắc” của Hàn Quốc, chắc hẳn chúng ta không thể quên một đại mỹ nhân với vẻ đẹp dịu dàng, gương mặt thanh tú, đôi mắt to tròn và làn da sáng mướt – Kim Hee Sun. Bản thân Kim Hee Sun cũng từng nói đùa rằng ở Hàn Quốc chẳng ai có thể đẹp hơn Kim Tae Hee trừ cô.
Kim Hee Sun ở tuổi 43 vẫn đẹp hút hồn, cô luôn được xếp vào danh sách những "tường thành nhan sắc" của Hàn Quốc.
Kim Hee Sun nổi tiếng tại châu Á từ những năm 90 của thế kỷ trước khi làn sóng Hàn Quốc phát triển khắp châu Á. Tại Hàn Quốc, Kim Hee Sun được ca tụng là "nữ hoàng màn ảnh" với những bộ phim nổi bật như "Lời cầu hôn", "Áo cưới", "Hoa hướng dương", "Tình cờ"…
Với vẻ ngoài rạng ngời, gương mặt xinh đẹp, Kim Hee Sun nhanh chóng nổi tiếng và có lượng fan không nhỏ tại các quốc gia láng giềng.
Kim Hee Sun năm 1998 (ảnh trái) và Kim Hee Sun năm 2018 (ảnh phái).
Khi kết hôn và có con, Kim Hee Sun đã có lúc phải nghĩ tới việc giã từ sự nghiệp, thậm chí rời khỏi Hàn Quốc khi con gái cô liên tục bị nhận những lời miệt thị về nhan sắc. Tuy nhiên, cuối cùng cô vẫn lựa chọn ở lại và bảo vệ con mình bằng mọi cách.
Hiện tại dù đã ở tuổi 43 nhưng vẻ đẹp của Kim Hee Sun chẳng hề tàn phai, vóc dáng vẫn thon gọn, thậm chí trong một vài bức ảnh trông cô còn trẻ đẹp hơn so với hồi thiếu nữ. Kim Hee Sun bật mí, bí quyết giữ dáng của cô rất đơn giản đó là ăn mật ong. Trước bữa cơm, Hee Sun thường ăn chút mật ong hoặc có khi trộn kèm salad. Dùng mật ong trước bữa cơm tạo cảm giác no mà không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe.
Kim Hee Sun chia sẻ bí quyết giữ sức khỏe và vóc dáng là nhờ mật ong.
Những lợi ích không ngờ của mật ong theo từng thời điểm
1. Uống mật ong buổi sáng
Uống mật ong vào buổi sáng có thể giúp cho việc đại tiện được đều đặn, nhờ đó mỗi ngày cơ thể đều được thải độc kịp thời.
Tuy nhiên mọi người cần lưu ý vào sáng sớm, cơ thể trải qua một đêm ngủ, lượng nước lớn trong cơ thể đã được chuyển hóa, độ nhớt máu tăng cao, lúc này cần phải uống nước để pha loãng độ nhớt của máu. Nước mật ong có hàm lượng đường, không phải là nước tinh khiết, nên khi thức dậy nếu uống ngay một cốc nước mật ong sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày.
Cách tốt nhất là trước khi uống mật ong hay nước pha mật ong, mọi người nên uống một cốc nước ấm khoảng 100 -120ml để làm loãng độ nhớt của máu. Sau khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng có thể uống nước mật ong. Ví dụ ăn sáng kết hợp uống một cốc nước mật ong, có thể giúp nhu động ruột, do đó đạt được hiệu quả làm sạch phân vào buổi sáng, giải độc và dưỡng da.
2. Uống mật ong buổi chiều
Vào lúc 3 hoặc 4 giờ chiều, giữa bữa trưa và bữa tối, cơ thể tiêu thụ năng lượng nhiều nhất và dễ mệt mỏi nhất. Lúc này, nếu uống một cốc nước mật ong ấm sẽ làm cho bộ não đang hỗn loạn được tỉnh táo. Đồng thời, nước mật ong cũng có thể được sử dụng kết hợp với sữa chua, nước ép trái cây... giúp cơ thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng.
3. Uống mật ong trước khi ngủ
Glucose và vitamin trong mật ong có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, giảm căng thẳng thần kinh, thúc đẩy cơ thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và không có tác dụng phụ. Một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp bạn làm dịu tâm trạng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
4. Một cốc nước mật ong sau mỗi bữa ăn giúp tiêu hóa
Mật ong có tác dụng điều hòa chức năng đường tiêu hóa, giúp việc tiết axit dạ dày bình thường. Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày rất dễ suy giảm, và nhu động của ruột già trở nên yếu. Mật ong có tác dụng tăng cường nhu động ruột, có thể thúc đẩy bài tiết axit dạ dày bình thường, có thể rút ngắn đáng kể thời gian đại tiện và loại bỏ sự tích tụ thức ăn sau bữa ăn lớn.
Mặc dù mật ong tốt nhưng bạn không thể uống quá nhiều, tốt nhất là uống trước hoặc sau bữa ăn từ 1- 2 tiếng, người lớn mỗi ngày uống 20g, trẻ nhỏ mỗi ngày không quá 10g. Đồng thời kiến nghị sử dụng nước ấm dưới 60 ° C để tránh làm mất các chất dinh dưỡng.
Những ai không nên dùng mật ong
Trẻ dưới 1 tuổi: Các chuyên gia chỉ ra rằng trẻ em dưới 1 tuổi không được uống mật ong. Mật ong trong quá trình pha chế, vận chuyển, dễ bị ô nhiễm botulinum. Các bào tử Clostridium botulinum vẫn thích nghi và có thể tồn tại trong nhiệt độ 100 độ C.
Chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, chức năng giải độc gan cũng chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, botulinum dễ dàng xâm nhập vào thành ruột, kết hợp với một số chất tạo ra độc tố, gây ngộ độc.
Người bị xơ gan: Xơ gan là một bệnh gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng gan. Mặc dù, bệnh nhân viêm gan B rất thích hợp để uống mật ong, vì monosaccharide trong mật ong có thể làm giảm gánh nặng cho gan, nhưng ở bệnh nhân xơ gan không uống rượu mật ong, bởi vì nó sẽ làm trầm trọng các triệu chứng của bệnh này.
Phụ nữ có thai: Phụ nữ có thai tuyệt đối không được sử dụng mật ong. Bởi mật ong kích thích tử cung co lại, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.
Người bị bệnh huyết áp thấp và đường trong máu thấp: Trong mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Người có mức đường huyết thấp uống mật ong vì dễ gặp biến chứng, vì vậy “kỵ” sử dụng.
Người rối loạn chức năng đường ruột: Mật ong có thể làm cho đường ruột co thắt mạnh, dẫn đến rối loạn chức năng đường ruột, gây ra các chứng như đi ngoài, táo bón...
Người dễ bị dị ứng: Mật ong không thích hợp cho những người bị dị ứng. Những ai bị dị ứng phấn hoa, cần tây và các dị ứng khác liên quan đến hoạt động của ong không nên ăn mật ong, có thể gây độc cho người bị dị ứng.