AnemiaFreeVietnam - Sứ mệnh phòng chống thiếu máu cho phụ nữ Việt Nam

PV
18/05/2022 - 08:00
AnemiaFreeVietnam - Sứ mệnh phòng chống thiếu máu cho phụ nữ Việt Nam
Ngày càng có nhiều người bị ảnh hưởng bởi bệnh thiếu máu do thiếu sắt hơn so với sự thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng khác. Trong đó phụ nữ ở độ tuổi sinh sản là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Do nhu cầu bổ sung sắt rất cao vào kỳ kinh nguyệt hay trong quá trình mang thai, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản mắc chứng thiếu máu trung bình trên cả nước là 25.5%, trong đó khu vực vùng núi có tỉ lệ cao nhất cả nước là 27,9%.

Thiếu máu lâu dài dẫn đến mệt mỏi, suy nhược làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Thiếu máu dinh dưỡng trong thời kỳ thai nghén là một đe dọa sản khoa, bệnh này làm tăng nguy cơ đẻ non, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của mẹ và con cũng như tăng khả năng trầm cảm sau sinh.

Trong tình hình đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk với sự tài trợ của nhãn hàng Ferrovit đã tổ chức chương trình "Thăm khám và phòng chống thiếu máu cho phụ nữ tỉnh Đắk Lắk" vào 2 ngày 07 và 08/05/2022.  Tại xã Ea Kuêh, huyện Cư M'gar và xã Cư Huê, huyện Eakar được xem là hai nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống với hoàn cảnh khó khăn, chương trình đã hỗ trợ thăm khám tổng quát và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 847 phụ nữ từ 15 – 45 tuổi.

Tại đây, các y bác sĩ từ Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra các chỉ số như đo huyết áp, chiều cao, cân nặng và chỉ số hemoglobin trong máu cho người dân, bên cạnh đó các bác sĩ cũng đã tiến hành khám tổng quát và tư vấn những thông tin hữu ích về tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng. Ngoài ra, những phần quà nhu yếu phẩm cũng được trao tận tay kèm sổ thông tin về kiến thức bổ sung sắt cũng là sự động viên tinh thần đối với người dân nơi đây. 

AnemiaFreeVietnam - Sứ mệnh phòng chống thiếu máu cho phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân đang tiến hành đo nồng độ hemoglobin trong máu

Đại diện y bác sĩ của chương trình - BS. Phạm Lê Vinh Quang có đôi lời chia sẻ: "Qua quá trình khám tầm soát tình trạng thiếu máu của người dân thông qua chỉ số Hemoglobin khá là cao. Vì vậy, sự tư vấn dinh dưỡng và cung cấp thuốc sắt miễn phí là điều vô cùng ý nghĩa để bà con có điều kiện bổ sung chất sắt và chú ý đến sức khỏe nhiều hơn."

Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe cộng đồng toàn cầu nghiêm trọng và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Ở vùng sâu vùng xa, với điều kiện kinh tế khó khăn, ăn chưa no, lo chưa đủ thì những vấn đề về dinh dưỡng lại phải càng đáng được lưu tâm. Chương trình lần này vừa là sự quan tâm gần gũi, vừa giúp phụ nữ phụ nữ đồng bào thiểu số nói riêng và phụ nữ địa phương nói chung biết cách quan tâm, bảo vệ sức khoẻ của chính mình. 

AnemiaFreeVietnam - Sứ mệnh phòng chống thiếu máu cho phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Người dân trật tự xếp hàng chờ khám

Chiến dịch #AnemiaFreeVietnam với sứ mệnh phòng chống thiếu máu cho phụ nữ Việt Nam mong rằng sẽ mang lại những kết quả tích cực trong công cuộc làm giảm tỷ lệ thiếu máu ở người Việt. Thông qua chương trình và những hành động của mình, nhãn hàng Ferrovit hy vọng sẽ góp phần góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho phụ nữ Việt mà đặc biệt là khu vực vùng núi như Tây Nguyên. 


Thuốc Ferrovit do công ty Mega Lifesciences Public Company Limited, Thái Lan sản xuất. Sản phẩm có thể tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tham khảo tại: www.ferrovit.com.vn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nguồn: Thông tin Doanh nghiệp
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm