• Mới cập nhật:

Xã hội

Anh: bé trai 11 tuổi bị bạn bắt nạt đến chết

04/10/2016 - 09:30 PM
Trước khi tự tử, cậu bé đáng thương đã từng đề cập đến việc mình bị bắt nạt tại trường với mẹ, nhưng chỉ ít ngày sau, khi sự việc chưa được xử lý, cậu bé đã tử kết liễu cuộc đời mình.

Cậu bé tội nghiệp trong câu chuyện đau lòng này là Asad Khan, học sinh lớp 7 tại một trường cấp 2 tại Bradford, Anh. Vào tối thứ 4, mẹ Asad đã kinh hoàng khi phát hiện cậu con trai của mình treo cổ tự tử trong phòng ngủ. Mẹ của Asad cho biết cậu bé từng đề cập với cô về việc muốn chuyển trường vì bị bắt nạt, tuy nhiên khi chưa kịp thực hiện thì cậu bé đã quyết định tự vẫn.

anh-be-trai-11-tuoi-bi-bat-nat-den-chet.jpg
 Asad Khan - cậu bé tự tử vì bị bắt nạt tại trường.

Phía cảnh sát cho hay, họ đã bắt đầu tiến hành điều tra làm rõ liệu việc Asad bị các bạn học lớn hơn, khoảng từ 16-18 tuổi đánh tại trường có liên quan đến việc cậu bé tự tử hay không.

Asama Javed, bà của một người bạn học cùng trường Asad cho biết, bà đã từng xem một đoạn video quay lại cảnh môt cậu con trai lớn hơn bắt Asad phải nằm xuống để những người khác nhảy vào người. Bà Javed nói: “Cháu trai  của tôi nói rằng nó đã thấy một học sinh đánh Asad ở sân chơi vào giờ ăn trưa. Nó đã nói với một giáo viên và người này nói rằng họ sẽ xử lý vào thứ 6. Tôi cũng đã đến gặp mẹ của Asad và cô ấy hoàn toàn bị sốc. Cô không ăn uống cũng không nói năng gì. Đó thực sự là một điều khủng khiếp”.

anh-be-trai-11-tuoi-bi-bat-nat-den-chet-1.jpg
 Không lâu trước khi tự tử, Asad Khan đã từng đề nghị với mẹ được chuyển trường vì bị bạn bắt nạt.

Thanh tra Alan Flynn, người trực tiếp điều tra vụ việc cho biết phía cảnh sát sẽ mất một khoảng thời gian để xử lý các thông tin xoay quanh cái chết bí ẩn của Asad: “Có rất nhiều công việc phải thực hiện để làm rõ những việc đã xảy ra trong cuộc sống của cậu bé này trước khi chết... Nếu chúng tôi nhận được thông tin rằng cậu bé bị bắt nạt, chúng ta sẽ bám vào đó. Bắt nạt không phải là một hành vi phạm tội hình sự. Nhưng nếu có hành vi phạm tội, như tấn công thể chất, chúng tôi sẽ phải xem xét”.

anh-be-trai-11-tuoi-bi-bat-nat-den-chet-2.jpg
 Nhà của gia đình Asad Khan nơi cậu bé được tìm thấy đã tự tử trong phòng.

Ông Simon Wade, hiệu trưởng của trường nơi Asad mới chỉ theo học được 3 tuần cho biết: “Tất cả học sinh, phụ huynh và nhân viên trong trường đều đang hướng về Asad và chia buồn với gia đình của cậu bé trong thời điểm khó khăn này”.

Thậm chí, sau sự việc đau lòng, người dân tại đây đã lập một đơn kiến nghị về bản quy định mức hình phạt dành cho những hành vi bắt nạt bạn học tại trường. Đến nay, đơn này đã nhận được hơn 15.000 chữ ký đồng tình.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm