• Mới cập nhật:

Yêu

Anh em đưa nhau ra tòa vì một cái tát

Thanh Tâm 29/12/2020 - 16:10 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Nhìn mẹ chồng nhỏ bé, khuôn mặt đau khổ, buồn rầu khi phải đứng giữa cuộc phân tranh của con gái và con trai, con dâu trước công an phường mà cô thương xót.

Cô gái gọi điện cho Thanh Tâm trong tình huống bản thân không đủ bình tĩnh và đủ kiềm chế cảm xúc để ứng xử. Cô năm nay 32 tuổi, kém chồng 7 tuổi. Từ khi bước chân vào gia đình chồng, cô và em chồng đã không hợp nhau. Bất kì việc gì cô làm đều khiến em chồng "ngứa mắt, ngứa mồm", không "đá thúng, đụng nia" là không chịu được. Nhưng hiện giờ, tình trạng sức khỏe mẹ chồng cô không ổn, cô không biết nên cư xử sao với em chồng.

Đợt đầu về làm dâu, vợ chồng cô sống chung cùng vợ chồng của em chồng và mẹ chồng. Mẹ chồng rất hợp cô và mọi việc cô làm. Bà chỉn chu và kỹ tính nhưng lại rất ưng với những đồ cô nấu. Thịt mọc viên nấu canh, ruốc thịt, mắm tép, thậm chí là cà muối... chỉ cần cô làm là bà ăn rất ngon miệng. Nhưng hôm nào mà em chồng "trổ tài" là y như rằng không mặn thì nhạt, bà lại nói nó: "Lần sau để con Hiền nó nấu cho tao ăn, chứ mày nấu tao không nuốt nổi" hoặc "Làm ruốc thì phải học con Hiền kia kìa, mày làm kiểu này sao được". Có lẽ vì sự "bênh con dâu" một cách công khai này, cùng với việc cô nhỏ tuổi hơn mà em chồng lại càng không thích và tôn trọng cô.

Anh em đưa nhau ra tòa vì một cái tát - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Công việc của cô là bán mỹ phẩm và mở 1 spa nhỏ, kinh doanh tại nhà. Do ảnh hưởng của Covid-19, lượng khách ngày một vắng và thu nhập bấp bênh nên bà đồng ý cho vợ chồng cô mượn cái nhà cũ đang cho 1 hộ gia đình thuê ở Thanh Xuân (Hà Nội) để sửa chữa, đầu tư kinh doanh phòng trọ. Em chồng thấy vậy cũng muốn tham gia, sợ vợ chồng cô "ăn mất phần". Vợ chồng cô bàn với mẹ sẽ xây sửa lại chỗ ấy thành 5 phòng trọ, sau đó mỗi phòng cho thuê được tầm 4 triệu/tháng, hiệu quả hơn là để 1 hộ gia đình thuê với giá 7 triệu/tháng như hiện tại. Bà nghe thấy hợp lý nên đã đồng ý.

Vốn sửa chữa khoảng 400 triệu đồng, em chồng muốn làm cùng nhưng không góp 1 ngày công, 1 viên gạch. Một mình hai vợ chồng cô đi vay mượn và bỏ công sức ra để sửa chữa chỗ ấy. Vậy mà khi sửa xong, em chồng đến chụp ảnh rồi đăng cho thuê, đòi chia đều tiền thuê hàng tháng với tỷ lệ 50/50. Cô thấy quá phi lý nên không đồng ý. Cô hiểu đây là nhà của mẹ, không phải là nhà của vợ chồng cô nhưng cũng phải để vợ chồng cô thu hồi lại vốn, sau đấy chia như thế nào để mẹ quyết. Cô cũng không dám tranh phần hơn. Nhưng em chồng lại không chịu hiểu như vậy, một mực đòi chia phần hàng tháng.

Mẹ thì già yếu, nói được vài lời, em chồng đã mắng lại. Sau lời ra tiếng vào, thành cãi nhau to. Chồng cô bực mình quá nên đã tát em ấy 1 cái. Nó lăn ra khóc, sau đó chạy ra công an phường tố cáo vợ chồng cô đánh nó và cướp tài sản cá nhân. Thực lòng, cô không hiểu tại sao em chồng có thể làm một việc như vậy. Nhìn mẹ chồng nhỏ bé, khuôn mặt đau khổ, buồn rầu khi phải đứng giữa cuộc phân tranh của con gái và con trai, con dâu trước công an phường mà cô thương xót.

Tuần trước bà bị đau bụng, vợ chồng cô đưa bà đi khám thì phát hiện, bà bị K đại tràng giai đoạn 3. Cả nhà đều rất sốc, tất cả chưa ai dám nói với bà. Mọi người hiểu, để điều trị căn bệnh này điều quan trọng chính là sự lạc quan. Mẹ chồng cô hay suy nghĩ, nếu biết về căn bệnh chắc chắn sẽ rất sợ hãi và lo lắng. Vợ chồng cô cũng rất lo về kinh tế. Bởi điều trị bệnh rất tốn kém và là một hành trình "dài hơi". Việc phân chia với em chồng vẫn chưa ổn, nhà xây xong rồi vẫn chưa tìm đủ khách... Mọi thứ cứ dồn dập đến khiến cô rất mệt mỏi.

Thanh Tâm đã chia sẻ cùng cô về tình trạng sức khỏe của mẹ chồng. Điều quan trọng nhất lúc này là giúp bà có được sự chăm sóc và điều trị tốt nhất. Để có được kinh tế chữa bệnh, mấy anh em cần gạt sự được/mất cá nhân để cùng nhau tìm đủ khách thuê nhà. Có một nguồn tiền đều đặn yên tâm chữa trị cho bà.

Thanh Tâm khuyên, trong thời gian bà chữa bệnh, cô nên chủ động nói chuyện với em chồng để cả 2 cùng hướng đến điều quan trọng nhất lúc này là mẹ. Mọi việc khác giải quyết sau. Dù không ưa nhau nhưng khi vào chăm sóc mẹ, hãy cố gắng để mẹ yên tâm bằng cách không tranh cãi hay đối xử thô lỗ với nhau. Chúng ta đều là những phụ nữ đã trưởng thành, Thanh Tâm tin rằng, cô và em chồng đều hiểu điều gì lúc này là cần thiết nhất. Mọi việc sẽ giải quyết được và hãy để bà được tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc dù ở trong bệnh viện. Y học ngày càng hiện đại, biết đâu một phép màu sẽ đến!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm