• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Anh rể Lê Phú Cự hiếp dâm em vợ lĩnh án 9 tháng tù

15/11/2019 - 19:32 (GMT+7)
Dù bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng HĐXX xác định đơn tố cáo của bị hại có căn cứ nên đã tuyên phạt Lê Phú Cự 9 tháng tù.

Lúc 18h40 chiều nay (15/11), tại TAND TPHCM, phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Phú Cự với tội danh “Hiếp dâm” mới kết thúc. Mặc dù trong suốt phiên tòa, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội, tuy nhiên căn cứ vào lời khai của bị hại và các nhân chứng trùng khớp, phù hợp nhau nên HĐXX đã xác định đơn tố cáo của bị hại là có căn cứ. Tòa cho rằng hành vi của Lê Phú Cự đã xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, thân thể của người khác, phạm vào tội “Hiếp dâm” nên cần phải có bản án nghiêm khắc. Tuy nhiên, vì bị cáo phạm tội chưa đạt nên tuyên phạt bị cáo Lê Phú Cự 9 tháng tù.

 

Bị cáo Lê Phú Cự tại phiên tòa chiều nay, 15/11

  

Như PNVN đã đưa tin, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm chiều nay, 15/11/2019, bị cáo Lê Phú Cự không thừa nhận tội danh như cáo trạng đã truy tố. Cự cho rằng bản thân không có ý định hoặc dùng vũ lực để hiếp dâm chị Tr.

Trước đó, TAND TPHCM đã lên lịch mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Phú Cự, 51 tuổi, quê Quảng Ngãi, về tội “hiếp dâm” chị Tr. vào ngày 8/11/2019. Phiên tòa đã hoãn lại do luật sư của bị cáo có đơn xin hoãn để triệu tập điều tra viên tới tòa.

Bị cáo ban đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội nhưng sau đó cho rằng muốn chụp hình chị Tr. (em vợ bị cáo) nhưng điện thoại bị rớt phải với theo nên ngã trúng vào vị trí nhạy cảm của chị Tr.

Theo cáo trạng, hè năm 2015, chị Phạm Thảo Tr., đang là du học sinh tại Mỹ đã về Việt Nam thăm gia đình. Ngày 5/7/2015, chị gái của Tr. gọi điện nhờ em gái tới nhà trên đường số 5, KDC Phú Mỹ, P.Phú Mỹ, Q.7, TPHCM, để hướng dẫn cho anh Nguyễn V. làm hồ sơ đi du học. Ngày 6/7/2015, Tr. tới nhà chị gái và nằm ngủ. Do có công việc gấp nên chị gái Tr. cùng mẹ về Tiền Giang rồi gọi điện cho chồng là Lê Phú Cự về trông nhà. Đến khoảng 10h30 trưa 6/7/2015, Tr. giật mình tỉnh giấc khi phát hiện có người chạm vào người. Chị hốt hoảng khi thấy Cự không mặc quần áo, đang tấn công tình dục mình. Chị Tr. chống cự, la hét và bỏ chạy thì Cự dùng vũ lực quật ngã, đè lên người và tiếp tục hành vi tấn công tình dục. Do chị Tr. chống cự quyết liệt và người em họ Nguyễn V. về đến nhà nên Cự không thực hiện được hành vi hiếp dâm.

Sau đó Cự có những hành vi đe doạ chị Tr., nếu chị kể lại chuyện này với ai sẽ giết cả nhà. Thoát khỏi Cự, chị Tr. gọi điện cho bạn tới đón rồi lập tức mua vé máy bay quay trở lại Mỹ. Khi quá cảnh tại Hồng Kông (Trung Quốc), chị Tr đã chụp ảnh các thương tích trên cơ thể do phản kháng lại Cự gây ra, gửi cho cha ruột và kể lại sự việc. Sau đó, gia đình chị Tr. đã có đơn tố cáo Cự đến cơ quan công an.

 

Lê Phú Cự lĩnh án 9 tháng tù với tội danh Hiếp dâm

 

Trong quá trình điều tra, ban đầu Cự thừa nhận, do dục vọng lên cao nên có ý định, hành vi xâm hại tình dục chị Tr. Vì nạn nhân phản kháng, Cự không thực hiện được hành vi này. Sau đó, Lê Phú Cự lại phản cung cho rằng do sức khoẻ không đảm bảo nên đã khai không đúng. Cự không thừa nhận hành vi dùng vũ lực nhằm mục đích giao cấu với nạn nhân Tr. Cự cho rằng, thấy chị Tr. ngủ nên muốn chụp hình cơ thể của chị này, sau đó làm rơi điện thoại lên người chị Tr. Khi Cự chồm người theo để lấy điện thoại thì ngã trúng vào vị trí nhạy cảm của chị Tr.

Tuy nhiên, Cơ quan điều tra đã xác định, có đủ cơ sở cáo buộc Lê Phú Cự có hành vi hiếp dâm chị Tr. Việc Cự không thực hiện được hành vi hiếp dâm là do những nguyên nhân khách quan ngoài ý muốn của bị cáo.

Tại phiên tòa chiều nay, bị cáo Lê Phú Cự không thừa nhận tội danh như cáo trạng đã truy tố. Cự cho rằng bản thân không có ý định hoặc dùng vũ lực để hiếp dâm chị Tr. Theo Cự, khi nhận được điện thoại của chị Thùy Tr. gọi về coi nhà, bị cáo không hề biết có chị Tr. đang ngủ trong phòng. Khi cả gia đình đi vắng, Cự đi vào phòng thì thấy chị Tr. đang nằm ngủ nên lấy điện thoại chụp hình. Khi chuyển sang chế độ chụp bất ngờ phát ra tiếng bíp nên Cự giật mình khiến chiếc điện thoại tuột khỏi tay, bị cáo vội chồm theo giữ lại thì chân đạp vào đồ chơi của con trai nên đã vô tình ngã đập đầu vào mông của Thảo Tr. khiến chị Tr. giật mình tỉnh dậy, la lên.

 

Vết trầy xước trên cổ chị Tr sau khi chống trả hành vi hiếp dâm của Lê Phú Cự

  

Giải thích về việc trên tay chị Tr. có vết trầy xước, Cự cho rằng khi thấy chị Tr. gọi điện thoại nên hốt hoảng giữ lại xin giải thích nên có thể do móng tay gây ra. Khi HĐXX đặt câu hỏi, tại sao khi người thân trong gia đình nhắn tin trách móc thì bị cáo lại xin lỗi, Cự thừa nhận là sai trái.

Sau đó Cự kêu oan và tố bị điều tra viên dụ cung, mớm cung. Luật sư của chị Tr. đã công bố lời khai của bị cáo tại Cơ quan CSĐT về việc Cự thừa nhận khi nhìn thấy em vợ nằm ngủ nên không kìm chế được nên đã chạm vào chỗ nhạy cảm của chị Tr.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm