Áo dài kỷ lục Việt Nam xếp hình bản đồ Tổ quốc cùng hàng nghìn người

P.V
12/12/2023 - 22:25
Áo dài kỷ lục Việt Nam xếp hình bản đồ Tổ quốc cùng hàng nghìn người

NTK Hoàng Ly (bên phải) với tác phẩm "Dấu ấn thời gian" do người đẹp Lại Thị Hải Lý thể hiện

NTK Hoàng Ly đã mang tác phẩm áo dài được công nhận kỷ lục Việt Nam "Dấu ấn thời gian" cùng hàng nghìn phụ nữ xếp hình bản đồ Tổ quốc.

Sự kiện chị em phụ nữ mặc áo dài xếp hình bản đồ Việt Nam vừa được tổ chức tại Khu Thể thao Mỹ Đình (Hà Nội), thu hút hàng nghìn người tham gia. Họ đến từ các tổ chức, hội nhóm, CLB trên khắp mọi miền đất nước và quy tụ với nhau vì tình yêu với áo dài, tình yêu Tổ quốc.

Sự kiện chị em phụ nữ mặc áo dài xếp hình bản đồ Việt Nam thu hút 7.000 người tham gia

Sự kiện chị em phụ nữ mặc áo dài xếp hình bản đồ Việt Nam thu hút hàng nghìn người tham gia

Tham gia sự kiện, NTK Hoàng Ly và CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam không chỉ cùng xếp hình bản đồ Việt Nam còn ghi dấu ấn đặc biệt: Trình diễn bộ áo dài kỷ lục mang tên Dấu ấn thời gian với sự thể hiện của Người đẹp nhân ái cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 Lại Thị Hải Lý.

Bộ áo dài Dấu ấn thời gian là tác phẩm của NTK Hoàng Ly - Chủ tịch CLB Văn hóa Áo dài Việt Nam. Tác phẩm đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập và trao chứng nhận vào ngày 4/12/2023, ghi nhận kỷ lục với tà áo có chiều dài 189m, đính đá và in nổi 468 hoa văn họa tiết cổ. Điểm nhấn của tác phẩm là họa tiết được lấy cảm hứng từ kiến trúc chạm khắc của người Việt từ thế kỷ 17 kết hợp với khảm trai trên nền lụa.

Người đẹp Lại Thị Hải Lý trình diễn tác phẩm "Dấu ấn thời gian"

Người đẹp Lại Thị Hải Lý trình diễn tác phẩm "Dấu ấn thời gian"

Được biết, bộ áo dài được hoàn thành với công sức của 15 nhà thiết kế và nghệ nhân của làng nghề thêu đính huyện Thường Tín (Hà Nội) trong thời gian 5 tháng. Sau khi thiết kế, tạo hình áo, họa sĩ đã vẽ hoa văn họa tiết cổ để in nổi trên áo. Tác phẩm khi thực hiện xong có trọng lượng lên đến 200 kg. Việc lưu giữ những nét đặc trưng truyền thống trên tà áo dài kết hợp với khảm trai đã tạo sự nổi bật, vừa giữ được nét quyến rũ, mềm mại, thướt tha, vừa sang trọng tinh tế.

Áo dài kỷ lục "Dấn ấn thời gian" là một điểm nhấn trong sự kiện 7.000 phụ nữ mặc áo dài xếp hình bản đồ Tổ quốc

Áo dài kỷ lục "Dấn ấn thời gian" là một điểm nhấn trong sự kiện hàng nghìn phụ nữ mặc áo dài xếp hình bản đồ Tổ quốc

Theo NTK Hoàng Ly, trên tà áo dài mang theo câu chuyện về nghệ thuật truyền thống và cũng mang lời nhắn nhủ rằng: Nghệ thuật truyền thống dân tộc luôn khẳng định giá trị vững bền trong mọi thời đại. Nữ thiết kế chia sẻ, chị rất xúc động khi được trình diễn tác phẩm tâm huyết của mình trong không gian rộng lớn, hòa với không khí hàng nghìn người mặc Quốc phục và hát Quốc ca xếp hình bản đồ Việt Nam.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm