• Mới cập nhật:

Khỏe

Áp dụng 5 cách này để giúp cột sống thẳng khi nằm ngủ

22/09/2019 - 06:08 (GMT+7)
Dùng nệm hỗ trợ, nằm gối thấp, kê gối dưới lưng, đặt gối xung quanh người, dang hai tay chân khi ngủ sẽ làm giảm áp lực lên cột sống.

Ngủ thẳng lưng giúp giữ cho cột sống thẳng, giảm đau đầu do căng thẳng, điều trị các bệnh mạn tính bằng cách giảm áp lực và sự tích tụ chất nhầy trong xoang, tránh vết chân chim, nếp nhăn trên da... Dưới đây là các cách giúp ngủ thẳng lưng:

 

tu-the-ngu-3.jpg
Sử dụng gối thấp là một trong những bí quyết giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến cột sống

 

Sử dụng gối thấp hoặc khăn mềm

Lựa chọn một chiếc gối thấp sẽ khiến đầu nâng không quá cao so với cổ khi nằm, cổ thẳng hàng với ngực và cột sống.

Điều này giúp bạn đỡ đau đầu khi thức dậy và ngăn ngừa việc phát triển nếp nhăn, bệnh đau cổ và các vấn đề liên quan đến cột sống. Một chiếc gối ngủ chuẩn cần đáp ứng các chỉ số: cao 8 - 15 cm, rộng 30 cm và dài 60 cm.

Đặt gối phía dưới đầu gối và phần lưng

Đặt một chiếc gối ở phía dưới đầu gối sẽ giúp giảm đau trên cột sống và ngăn cơ thể lăn lộn khi ngủ. Phương pháp này giúp cải thiện lưu lượng máu luân chuyển giữa chân và cơ thể. Đặt gối dưới đầu gối còn giúp tránh được các nếp nhăn, giảm độ căng ở đầu gối. Cách này đặc biệt hữu ích cho người thường xuyên phải đi bộ nhiều.

Dang hai tay và chân

Khi nằm thẳng lưng, hai tay và hai chân không nhất thiết phải đặt sát cạnh thân người. Dang tay và chân ra có thể phân phối trọng lượng để giảm áp lực lên các khớp và cột sống.

 

tu-the-ngu-2.jpg
Một chiếc đệm cứng và bằng phẳng là lựa chọn tốt nhất cho cột sống, giúp bạn khỏe khoắn mỗi sáng thức giấc

 

Nằm nệm hỗ trợ 

Nếu bạn thức dậy đau nhức và mệt mỏi vào mỗi buổi sáng vì cơ lưng và cơ chân liên tục bị áp lực do thay đổi tư thế thì hãy thay đổi nệm khác. Một chiếc đệm cứng và bằng phẳng là lựa chọn tốt nhất cho cột sống, lưu lượng máu và chống xuất hiện các nếp nhăn

Đặt gối xung quanh tạo ranh giới

Nếu bạn là người hay ngủ sai tư thế và có xu hướng xoay người, đảo vị trí nhiều lần, hãy đặt thêm gối xung quanh người để hạn chế việc này. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm