pnvnonline@phunuvietnam.vn
Ba chỉ chế biến kiểu này vừa ngon lại không hề ngán ngấy, hàng xóm cũng muốn ăn thử
Thịt ba chỉ vốn là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn khoái khẩu, nhưng vẫn thường khiến các bà nội trợ ngại ngần. Thịt rán thì thơm lừng nhưng nghĩ đến một căn bếp tung tóe dầu mỡ hay một món ăn quá nhiều chất béo là rào cản đối với thịt ba chỉ.
Nhưng giờ bạn có thể chế biến theo cách dưới đây nhé, sẽ không còn lo việc mỡ bắn hay những miếng thịt quá ngậy mỡ. Đơn giản là hãy ướp gia vị đúng điệu và cho vào lò quay trong vài chục phút!
Nguyên liệu:
3 lạng thịt ba chỉ, ngũ vị hương, tỏi, hành khô, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt rửa sạch, cắt thành những miếng dài khoảng 10cm.
Bước 2: Ướp thịt
Có 2 cách ướp phổ biến:
- Ướp thịt cùng ngũ vị hương, dầu hào, hành, tỏi đập dập.
- Ướp cùng dầu hào, hành, tỏi đập dập.
Ướp gia vị đều lên từng miếng thịt và để vào tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 4: Nướng thịt
Sau khi lấy thịt từ tủ lạnh ra, gác thịt lên vỉ nước để ráo phần nước thừa.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Quết một chút dầu ăn lên khay nướng. Cho khay thịt vào lò, nướng trong 20 phút ở chế độ 2 dàn. Sau 20 phút, trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Thịt nướng có thể thái miếng hoặc ăn cả tảng, chấm kèm tương cà, tương ớt hoặc sốt BBQ.
Chúc các bạn thành công!