• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

‘Bà đầm thép’ Nancy Quyên ra mắt sách ‘Hành trình cho là nhận’

13/09/2018 - 06:42 PM
Bằng cái nhìn của người trong cuộc, Nancy Quyên không ngần ngại chia sẻ bí quyết thành công của mình trong cuốn sách ‘Hành trình cho là nhận’ mà chị tâm huyết viết nên.

Buổi họp báo ra mắt cuốn sách Hành trình cho là nhận của tác giả Nancy Quyên (NXB Thế giới ấn hành) vừa được tổ chức tại Hà Nội vào chiều 12/9. Cuốn sách tái hiện lại cuộc hành trình khởi nghiệp và trưởng thành trong kinh doanh, quản trị của Nancy Quyên – người phụ nữ từng giành Giải thưởng toàn cầu dành cho nhà huấn luyện xuất sắc số 1 thế giới của ActionCOACH và được mệnh danh là “Bà đầm thép của BNI Việt Nam”. Hiện chị là Chủ tịch BNI Hà Nội 2, đảm nhận vai trò chủ chốt tại Hà Nội của BNI (Business Network International - tổ chức kết nối thương mại lớn nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới được thành lập năm 1985 tại Mỹ).

quyen.jpg
Tác giả Nancy Quyên (trái) chia sẻ tại buổi ra mắt sách 
 

Trong cuốn sách của mình, Nancy Quyên kể lại chính hình trình của chị từ những ngày bỡ ngỡ bước chân vào kinh doanh, những thất bại đầu tiên, những loay hoay của một người trẻ trước con đường sự nghiệp mình đã chọn, cho tới cơ duyên đầy bất ngờ với BNI, những thử thách liên tục ập tới, thách thức “Bà đầm thép của BNI Việt Nam” phải tự đối chọi, tự trưởng thành, tự tìm lối ra cho chính mình.

Qua cuộc hành trình cùng những câu chuyện kể tưởng như rất đời thường, độc giả - đặc biệt là các CEO trẻ - hoàn toàn có thể nhận ra hình ảnh của chính mình trong những trải nghiệm mà tác giả đã trải qua, để thấm thía những bài học, những giác ngộ nên có trên con đường khởi sự kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức cho riêng mình.

Với triết lý “Cho là Nhận. Gieo trồng chứ không Săn bắn”, Nancy Quyên đã đưa ra một bài toán hoàn toàn mới cho mạng lưới doanh nghiệp, môi trường kinh doanh tại Việt Nam, khiến các doanh nhân trẻ có thể sẽ ngay lập tức chột dạ và tự vấn lại hành trinh kinh doanh, ý thức kinh doanh của chính mình. Với tác giả, việc hợp tác, chia sẻ và cho đi mới là điều đội ngũ doanh nhân nên đặt lên hàng đầu, trước lợi ích vật chất của doanh nghiệp mình. Cho đi nghĩa là nhận lại, điều này không chỉ đúng trong cuộc sống đời thường mà còn được tác giả nghiệm ra thấm thía trên thương trường vốn được coi là khốc liệt.

anh-sach-2.jpg
100 triệu đồng doanh thu bán sách "Hành trình cho là nhận" sẽ được trao tặng Chương trình "Cặp lá yêu thương" 
 

Câu chuyện hành trình xây dựng và phát triển BNI Hà Nội 2 cũng như chính bản thân tác giả là nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ sẵn sàng dang tay kết nối, sẵn sàng trao đi để nhận lại các giá trị mà cộng đồng doanh nghiệp trao lại. Ở một góc nhìn rộng hơn, những triết lý được tác giả đưa ra xuyên suốt cuốn sách cũng có thể giúp cho người đọc không phải doanh nhân sẽ rút ra  những chiêm nghiệm đáng quý cho chính đời sống cá nhân của mình, cách thức sẻ chia, cho đi để nhận lại trong chính những dung dị đời thường.

Trong buổi ra mắt sách tại Hà Nội, Nancy Quyên cũng cho biết, toàn bộ doanh thu của cuốn sách trị giá 100 triệu đồng sẽ được tác giả trao tặng cho chương trình thiện nguyện Cặp lá yêu thương.

Tác giả Nancy Quyên tên thật là Ngô Thị Bích Quyên. Chị đã có trên 20 năm kinh nghiệm đảm nhiệm vai trò Giám đốc nhân sự tại các tập đoàn kinh tế lớn, từng là chuyên gia huấn luyện cấp cao về điều hành cho các tập đoàn và đã được nhận chứng chỉ về huấn luyện lãnh đạo hàng đầu thế giới John C. Maxwell.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm