• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xin hoãn ra tòa phúc thẩm lần thứ 3 vì nằm viện

18/11/2019 - 12:55 (GMT+7)
Tòa án Cấp cao tại TPHCM sáng nay, 18/11/2019 đã phải tạm dừng để xác minh bà Lê Hoàng Diệp Thảo có phải thực sự đang nằm viện hay không do đây là lần thứ 3 bà xin được hoãn ra tòa vụ xử ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

7h sáng nay, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và luật sư của ông đã có mặt, tuy nhiên tới 9h vẫn chưa thấy bà Thảo có mặt. Đại diện truyền thông của bà Thảo cho biết, bà đã có đơn gửi HĐXX xin hoãn lần thứ 3 do không đảm bảo về sức khỏe, phải nằm viện. HĐXX đã phải tạm dừng phiên tòa buổi sáng để xác minh thông tin này và cho biết sẽ tiếp tục phiên tòa vào buổi chiều nay. Ở phiên tòa trước, HĐXX đã thông báo nếu bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục vắng mặt, thì sẽ không xem xét kháng cáo của bà. Tuy nhiên, tòa vẫn chưa đưa ra quyết định có xét xử tiếp tục vụ án ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ hay không, nếu không có mặt bà Thảo. Theo luật, đương sự chỉ được xin hoãn tối đa 2 lần, trừ các lý do bất khả kháng sẽ được tòa xem xét.

Vào ngày 16/11/2019, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có đơn đề nghị xét xử kín và sáng nay đã được HĐXX đồng ý. Trong khi đó, bà Thảo lại có đơn đề nghị tòa xử công khai sau khi yêu cầu xử kín cũng đã được HĐXX chấp nhận.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết đang phải chữa trị căn bệnh về cột sống

Như báo Phụ Nữ Việt Nam đã đưa tin, tại phiên sơ thẩm hồi cuối tháng 3/2019, TAND TPHCM đã chấp thuận đơn ly hôn của vợ chồng ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Theo phán quyết của tòa, bà Thảo được nuôi dưỡng 4 con và ông Vũ cấp dưỡng cho 4 con mỗi năm 10 tỉ đồng, tính từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành. Tòa cũng phân chia tài sản theo tỉ lệ 6-4, tức ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên.

Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo. Về tiền, vàng có giá trị là hơn 1.765 tỷ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên. Tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Không đồng tình với bản án đã tuyên, bà Thảo có đơn kháng cáo vì cho rằng bản án vi phạm tố tụng đặc biệt nghiêm trọng. Theo bà Thảo, tại tòa, bà có quyết định rút đơn ly hôn, nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép, đồng nghĩa với việc không cho gia đình bà đoàn tụ. Ông Vũ cũng có đơn kháng cáo không đồng ý tỷ lệ chia tài sản như phán quyết của tòa và yêu cầu tòa phúc thẩm phân chia theo tỷ lệ ông được 70%, bà Thảo 30%. VKSND TPHCM cũng có kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không nhận định đầy đủ và vi phạm tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nhìn nhận về vụ ly hôn với vợ mình, vào ngày 29/10/2019, ông Vũ cho biết tình hình kinh doanh của tập đoàn đã ảnh hưởng rất nhiều. Do vậy, ông chủ của Trung Nguyên mong muốn kết thúc sớm việc ly hôn này, để ổn định sản xuất, kinh doanh.

Trong diễn biến khác, chiều qua, 17/11/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tổ chức gặp mặt vài cơ quan truyền thông tại Sài Gòn, chia sẻ về việc mong muốn không ly hôn với chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Bà cũng cho biết đang điều trị căn bệnh về cột sống. Việc trao đổi không được gặp mặt trực tiếp. Các phóng viên được theo dõi thông qua màn hình trực tuyến.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm