• Mới cập nhật:

Xã hội

Bà mẹ ở Vũng Tàu có con bị xâm hại tiếp tục làm Đơn tố cáo

22/09/2016 - 15:00 (GMT+7)
Chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ của cháu T.N.T, 6 tuổi, nạn nhân của vụ án xâm hại tình dục tại chung cư Lakeside Vũng Tàu vừa tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan hữu trách tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, tố cáo Cơ quan Điều tra CA TP Vũng Tàu có hành vi vi phạm pháp luật
don-to-cao.jpg
Chị Trần Thị Thu Thủy tố cáo Cơ quan Điều tra CA TP Vũng Tàu có hành vi vi phạm pháp luật
Với đơn tố cáo này, chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ của cháu T, đã gửi cho Ban nội chính, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Công an TP Vũng Tàu. 

Nội dung của đơn tố cáo cho biết, vì liên quan đến vụ án ông N.K.T (SN 1940, nguyên Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại Vũng Tàu) có hành vi xâm hại tình dục bé T.N.T và 8 trẻ em khác nên chị Thủy đã gửi đơn tố cáo ông N.K.T ra Cơ quan Điều tra Công an TP Vũng Tàu yêu cầu xử lý theo đúng quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho các cháu bé.

Kèm theo đơn tố cáo, chị Thủy đã cung cấp toàn bộ các chứng cứ như file ghi âm, hình ảnh, lời khai nhân chứng để chứng minh cho hành vi đồi bại của ông N.K.T. Tuy nhiên, khi chưa tiến hành các nghiệp vụ điều tra, Cơ quan điều tra đã vội vàng đưa ra kết luận ban đầu “chưa đủ chứng cứ chứng minh” ông N.K.T có hành vi dâm ô, cho đến khi Hãng luật GOLD KEY (đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu T.N.T) có văn bản khẩn cấp phân tích những sai phạm thì cơ quan điều tra mới tiến hành các biện pháp điều tra.

giay-de-doa.jpg
 Tờ giấy đe dọa chị Thủy dán trước cửa nhà chị từ khi chị lên tiếng tố cáo ông N.K.T

"Ngày 24/08/2016, tôi nhận được thông tin Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án kể từ ngày 18/08/2016. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau (25/08/2016), tôi liên hệ trực tiếp với Cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp quyết định khởi tố vụ án hoặc văn bản trả lời về việc tôi tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông T. thì nơi này thông báo đã gửi qua đường bưu điện. Kể từ đó đến nay đã hơn 30 ngày, tôi không nhận được bất kỳ văn bản nào từ phía bưu điện", chị Trần Thị Thu Thủy ghi trong Đơn tố cáo.

Cũng tại lá đơn này, chị Thủy đặt vấn đề tại sao khi chị liên hệ trực tiếp yêu cầu cung cấp quyết định Khởi tố vụ án nhưng Cơ quan điều tra CA TP Vũng Tàu không cung cấp. Nếu có gửi qua đường bưu điện như đã được thông tin thì lẽ ra phải nhận được từ rất lâu rồi bởi, "khoảng cách từ bưu điện đến nhà tôi chỉ khoảng 5km. Do đó, tôi nghi ngờ có hành vi bao che cho những sai phạm này", chị Trần Thị Thu Thủy bức xúc.

Cũng theo lá đơn, chị Thủy cho biết thêm, hiện nay ông N.K.T còn rêu rao khắp chung cư Lakeside rằng, ông T. sẽ mua vé máy bay cho 6 người nhà từ Hải Phòng vào để “xử lý và giải quyết”. Hành vi này được rất nhiều người dân sống quanh đó biết, trong đó có ông Lê Quang Nguộc - Bí thư Khu phố 6, Phường Nguyễn An Ninh. Chính vì vậy, chị Thủy nhận định "đây là hành vi đe dọa người tố cáo tội phạm và coi thường pháp luật của ông N.K.T nhưng tôi không thấy có bất kỳ sự can thiệp nào từ phía chính quyền địa phương".

"Theo quy định tại Khoản 3, Điều 103 Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2004, Cơ quan điều tra phải trả lời kết quả tố giác tội phạm cho người tố cáo nhưng Cơ quan điều tra không thực hiện. Hành vi này của Cơ quan điều tra là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Ngoài ra, qua các tài liệu, chứng cứ, lời khai của người làm chứng và các lần đối chất giữa con gái tôi với ông N.K.T theo yêu cầu của Cơ quan điều tra CA TP Vũng Tàu cho thấy đủ cơ sở để Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với ông T. nhưng đến nay mọi việc đang rơi vào im lặng", lá đơn tố cáo ghi rõ.

Cuối lá đơn, chị Trần Thị Thu Thủy đã đề nghị các cơ quan ban ngành có ý kiến chỉ đạo và xử lý những sai phạm của Cơ quan điều tra CA TP Vũng Tàu theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu T.N.T và các cháu bé khác.

Mời độc giả theo dõi toàn bộ sự việc bé 6 tuổi ở Vũng Tàu nghi bị ông lão 76 tuổi xâm hại:

Phần 1: Ác mộng hàng đêm tố cáo con bị xâm hại tình dục

Phần 2: Bí thư Vũng Tàu chỉ đạo làm rõ vụ 'xâm hại trẻ em'

Phần 3: Công an TP Vũng Tàu lấy lời khai của bé gái nghi vấn bị xâm hại

Phần 4: 'Lời khai của bé gái bị xâm hại được xem là chứng cứ'

Phần 5: Ông già bị tố xâm hại trẻ: 'Tôi không làm gì'

Phần 6: Ông lão bị tố xâm hại trẻ kiện lại người tố cáo

Phần 7: Thêm nhân chứng tố cáo ông già xâm hại trẻ em

Phần 8: Tỉnh ủy Vũng Tàu: 'Bảo vệ trẻ em là trên hết'

Phần 9: 7 vi phạm điều tra vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Phần 10: Vụ trẻ bị xâm hại ở Vũng Tàu cực kỳ nghiêm trọng

Phần 11: Lộ thông tin điều tra vụ em bé bị xâm hại

Phần 12: Thêm cháu bé nhận đúng mặt ông lão nghi xâm hại trẻ em

Phần 13: Khởi tố vụ án ông lão xâm hại trẻ tại Vũng Tàu

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm