Bà mẹ U50 Hàn Quốc gây sốt khi hạ sinh con thứ 9, thị trưởng thành phố đích thân đến chúc mừng

Minh Nhật
09/08/2023 - 13:40
Khi Hàn Quốc đang bước vào giai đoạn tỷ lệ sinh thấp kỷ lục, một bà mẹ sống ở thành phố Uiwang hạ sinh đứa con thứ 9 và lập tức gây xôn xao dư luận.

Tờ Yonhap News đưa tin, vào lúc 11h34 phút sáng 4/8 mới đây, một phụ nữ tên Kang Min-jeong (44 tuổi) đã hạ sinh bé trai kháu khỉnh tại Bệnh viện Sanbon Jeil ở thành phố Gunpo, tỉnh Gyeonggi-do. Điều đáng nói, đây là đứa con thứ 9 của cô sau tổng cộng 7 lần sinh nở.

Giữa lúc tỷ lệ sinh của đất nước Hàn Quốc rơi vào tình trạng thấp kỷ lục, đây là một tin mừng khiến mọi người ngưỡng mộ.

Bà mẹ U50 ở thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggi, đã hạ sinh con trai bằng phương pháp sinh thường. Em bé có tên khai sinh là 'Bokboki', được sinh ra trong tình trạng khỏe mạnh với cân nặng 3,15kg.

Bà mẹ U40 Hàn Quốc gây sốt khi hạ sinh con thứ 9, thị trưởng thành phố đích thân đến chúc mừng - Ảnh 1.

Bà mẹ U50 Kang Min-jeong đã sinh đứa con thứ chín vào ngày 4/8 mới đây.

Vậy là vợ chồng cô Kang hiện có 6 con gái và 3 con trai. Chồng của Kang không giấu nổi niềm hạnh phúc và nói: “Tôi biết rằng ngày nay nhiều cặp vợ chồng phải chịu gánh nặng sinh con và nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, tôi cảm thấy những khó khăn ấy rất nhỏ so với niềm vui khi được sinh ra và nuôi dạy một đứa trẻ lớn khôn. Tôi vui khi nhìn các con lớn lên thay vì nghĩ rằng thật khó để nuôi dạy chúng vì tôi có nhiều con”.

Được biết, cặp vợ chồng ban đầu chỉ dự định sinh 3 con. Cô Kang sinh con gái đầu lòng năm 2006, 3 năm sau sinh con gái thứ 3. Tuy nhiên, đến lần mang thai thứ 3, cô sinh liền 3 bé gái, số con đã tăng lên 5.

Trong 3 lần mang thai tiếp theo, cô sinh thêm 2 bé trai và 1 bé gái. Với sự xuất hiện của cậu con trai út lần này, vợ chồng Kang đã nâng tổng số con lên 9 người.

Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, Bệnh viện Sanbon Jeil đã quyết định miễn toàn bộ chi phí sinh nở và nằm viện cho cặp vợ chồng. Bệnh viện Sanbon Jeil chính là nơi chào đời của 8 trong số 9 đứa trẻ.

Bà mẹ U40 Hàn Quốc gây sốt khi hạ sinh con thứ 9, thị trưởng thành phố đích thân đến chúc mừng - Ảnh 2.

Ông Kim Seong-jae (áo vest đen), thị trưởng thành phố Uiwang-si đã đích thân đến thăm và chúc mừng gia đình.

Ông Kim Seong-jae, thị trưởng thành phố Uiwang-si, nơi gia đình Kang sinh sống, đã đích thân đến bệnh viện để thăm hỏi ngay ngày 4/8 và trao tặng những món quà chúc mừng.

Thị trưởng Kim nói: "Tôi hoan nghênh và tôn trọng bà mẹ đã sinh đứa con thứ 9 trong thời đại mà các mẹ được gọi là những người yêu nước ngay cả khi chỉ sinh 2 đứa con. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra một môi trường thuận lợi cho các bà mẹ nuôi dạy và chăm sóc con cái".

Bà mẹ U40 Hàn Quốc gây sốt khi hạ sinh con thứ 9, thị trưởng thành phố đích thân đến chúc mừng - Ảnh 3.

Ngoài ra, gia đình cô Kang dự kiến sẽ nhận được 5 triệu won (tương đương gần 90 triệu VNĐ) tiền khuyến khích sinh con, 1 triệu won (gần 18 triệu VNĐ) chi phí chăm sóc sau sinh và hỗ trợ cho nhân viên chăm sóc sức khỏe bà mẹ sau sinh, 500.000 won (9 triệu VNĐ) cho chi phí chăm sóc sau sinh ở tỉnh Gyeonggi-do và 2 triệu won (36 triệu VNĐ) tiền phiếu gặp mặt lần đầu.

Ông Ha Eun-ho, thị trưởng thành phố Gunpo, nơi cô Kang sinh con và ông Hyung-joo Jeon - Giám đốc điều hành Quỹ Văn hóa Gunpo đang lên kế hoạch quyên góp quỹ khuyến khích sinh nở để hỗ trợ về mặt sức khỏe và tinh thần cho cả 2 mẹ con cô Kang.

Hàn Quốc đang bước vào kỷ nguyên tỷ lệ sinh thấp kỷ lục. Mặc dù chính phủ và chính quyền các địa phương đã và đang đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau để khuyến khích sinh con, thậm chí cung cấp cả nhà ở đặc biệt cho gia đình đông con, nhưng số người lựa chọn không kết hôn và không sinh con ngày càng tăng.

Nguồn: Seoul News
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm