• Mới cập nhật:

Xã hội

Bà Michelle Obama là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019

21/07/2019 - 07:25 (GMT+7)
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama được bình chọn là người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2019. Bà được nhiều người yêu mến bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh. Từ lâu, bà Michelle đã là biểu tượng của nữ quyền, là nguồn cảm hứng của trẻ em gái và phụ nữ trên thế giới.
nhung-nhan-vat-duoc-nguong-mo-nhat-the-gioi-2019.jpg
Tốp những người được ngưỡng mộ nhất năm 2019

 

Theo khảo sát của YouGov - Công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet quốc tế có trụ sở tại Anh, cùng với sự thông minh và duyên dáng của mình, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã soán ngôi vị "Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới" mà nữ diễn viên Angelina Jolie đạt được trong suốt 2 năm liền. Theo khảo sát mới nhất, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama đều đứng trong tốp 10 những người phụ nữ và nam giới có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
 
Diễn viên Mỹ, nhà làm phim và nhà hoạt động nhân đạo Angelina Jolie đã tụt hạng, từ số 1 vào năm 2018 xuống số 3 trong danh sách năm nay. Đứng ở vị trí thứ hai sau bà Michelle Obama là người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey, Nữ hoàng Anh Elizabeth II và nữ diễn viên Emma Watson.
 
michelle-obama-oprah-winfrey.jpg
Bà Michelle Obama và nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey

  

Bà Michelle Obama được đánh giá là một trong những vị phu nhân Tổng thống Mỹ có tầm ảnh hưởng lớn nhất từ trước tới nay. Không chỉ là vợ của cựu Tổng thống Barack Obama, bà Michelle Obama còn là một luật sư thành công, từng tốt nghiệp Đại học Princeton và Trường Luật Harvard. Ẩn dưới vẻ ngoài quyến rũ nhưng mạnh mẽ và lạnh lùng là bản lĩnh chính trị vững vàng, sắc bén. Bà luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội và góp phần làm nên thành công cho những chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Obama trước đây, bà cũng đồng thời giúp hình ảnh của ông trong mắt công chúng trở nên đẹp đẽ, hoàn hảo hơn.
 
Từ lâu, bà đã là biểu tượng của nữ quyền, của các bé gái và phụ nữ không chỉ tại nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Những câu nói của bà đã lay động hàng triệu người phụ nữ trên hành tinh và hành động của bà khiến mọi người đều cảm phục, mến mộ. Bà đã trở thành nguồn cảm hứng cho bao người, nhen nhóm ước mơ được tới trường hay có một cuộc sống công bằng như bao người của các bé gái. Bà tích cực tiến hành những chương trình có quy mô lớn và tầm tác động sâu rộng tới đời sống xã hội Mỹ như cải thiện chất lượng dinh dưỡng cho trẻ nhỏ hay giúp đỡ để các bé gái có cơ hội học tập tốt hơn. Với bà, một đất nước có phát triển được hay không tùy thuộc vào việc các em gái có được trao quyền và cơ hội công bằng như bao bé trai khác.
michelle-obama-3.png
Michelle Obama với các chương trình khuyến khích trẻ em gái đến trường

  

Bà từng tổ chức thành công nhiều chiến dịch thúc đẩy quyền giáo dục cho trẻ em gái và chống nạn béo phì. Bà đã góp phần xây dựng Liên minh trẻ em gái toàn cầu (Global Girls Alliance) nhằm hỗ trợ 1.500 tổ chức giáo dục trẻ em gái trên thế giới. Để vận hành Global Girls Alliance, “Chương trình Obama” sẽ có một trang gây quỹ GoFundMe hướng dẫn các nhà tài trợ cho các chương trình và tổ chức từ thiện cùng chung tay. Chương trình này cũng sẽ khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia vào các nhóm này và biến niềm đam mê của họ thành hành động.
 
Bà cũng đã nỗ lực xây dựng Quỹ “Let Girls Learn” (Hãy để những cô gái được đi học) nhằm hỗ trợ cho 62 triệu trẻ em gái trên thế giới được học hành. Quỹ Let Girls Learn cung cấp học bổng, đồng phục, phương tiện đi đảm bảo cho trẻ em gái được an toàn; xây dựng phòng tắm và cung cấp băng vệ sinh cá nhân trong thời kỳ kinh nguyệt. Bà chia sẻ: “Là một người phụ nữ, trên hết là một người mẹ, tôi muốn các con tôi được trao quyền, được thực hiện các hoài bão và ước mơ của mình”.
 
michelle-obama-2.jpg
Cuốn hồi ký “Becoming” của bà Michelle Obama đang là cuốn sách bán chạy trên khắp thế giới

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm