Nguyên liệu:
500g thịt ba rọi
5 trái đậu bắp
2 quả dưa leo
Thảo quả, đinh hương, quế
Nước dừa
Nước tương
Mật ong
Muối tiêu
Đường, dầu ăn
1 cây sả
Rau thơm
Cách làm:
Dưa leo cắt miếng nhỏ, đậu bắp luộc chín. |
Nước sốt: Thảo quả, đinh hương, quế rang thơm, cho thêm nước dừa tươi, rau húng quế vào. Bỏ thêm đường, nước tương rim cho sắc lại. |
Thịt ba rọi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. |
Ướp thịt với muối tiêu và dầu ăn. Khi nướng lót bên dưới sả và rau thơm giúp tăng hương vị. |
Khi thịt gần chín phết thêm lớp mật ong lên trên mặt. |
Khi ăn, bày lên đĩa, ăn cùng đậu bắp, dưa chuột, thêm nước sốt cho đậm đà. |