Ba rọi nướng ngũ vị thơm ngon

10/08/2016 - 09:23
Ba rọi nướng là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng hương vị rất thơm ngon khó chối từ.

Nguyên liệu:

500g thịt ba rọi

5 trái đậu bắp

2 quả dưa leo

Thảo quả, đinh hương, quế

Nước dừa

Nước tương

Mật ong

Muối tiêu

Đường, dầu ăn

1 cây sả

Rau thơm

Cách làm:

1.jpg
Dưa leo cắt miếng nhỏ, đậu bắp luộc chín. 
2.jpg
Nước sốt: Thảo quả, đinh hương, quế rang thơm, cho thêm nước dừa tươi, rau húng quế vào. Bỏ thêm đường, nước tương rim cho sắc lại. 
3.jpg
 Thịt ba rọi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
4.jpg
Ướp thịt với muối tiêu và dầu ăn. Khi nướng lót bên dưới sả và rau thơm giúp tăng hương vị.
5.jpg
Khi thịt gần chín phết thêm lớp mật ong lên trên mặt.
heo2.jpg
Khi ăn, bày lên đĩa, ăn cùng đậu bắp, dưa chuột, thêm nước sốt cho đậm đà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm