• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Giang: Bé gái 3 tuổi được cứu kịp thời sau khi rơi xuống cống thoát nước

Ngọc Linh 05/01/2023 - 14:11 (GMT+7)

Ống cống nơi cháu bé rơi xuống trước cửa nhà.

Hiện sức khỏe của bé gái 3 tuổi rơi xuống cống thoát nước tại Bắc Giang đã ổn định, chiều nay (5/1) có thể xuất viện về nhà.

Theo thông tin ban đầu, tối 4/1 tại khu vực ngã tư cầu Đồng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang, có một bé gái 3 tuổi bị rơi xuống cống thoát nước trước cửa nhà, nắp cống này đang được thi công dang dở trên tỉnh lộ 298 nhưng không được đậy nắp hay che chắn. 

Thời điểm xảy sự việc, trong cống có nước chảy xiết nên cháu bé bị cuốn trôi trong ống cống. Được biết, độ sâu cống này khoảng 1-2 m. 

Thông tin về sự việc, ông Đỗ Đức Duy (Chủ tịch UBND xã Ngọc Lý) xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ việc trên và cho biết hiện tình trạng sức khoẻ của cháu bé đã ổn định, chỉ xước sát nhẹ, chiều nay (5/1) có thể xuất viện về nhà. 

Bé gái 3 tuổi rơi xuống cống thoát nước, sức khoẻ đã ổn định - Ảnh 2.

Tình trạng sức khoẻ của bé gái đã ổn định

Ông Duy cho biết thêm, khoảng 21 giờ tối ngày 4/1, tại khu vực ngã tư cầu Đồng (xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang), một bé gái 3 tuổi đang đi xe đạp, chơi với ông nội thì bất ngờ đi ra ngoài đường và lao xuống nắp cống chưa được che chắn ngay trước cửa nhà.

Đây là cống mương của đoạn đường 298 đang được thi công sửa chữa, mương đã làm xong, có nắp đậy nhưng đơn vị thi công đang sửa lại một số điểm. Trong quá trình thi công, khi làm đến cửa nhà anh Nam (bố bé gái) thì công nhân kết thúc giờ làm trong ngày. 

“Thời điểm bé ngã xuống cống thoát nước, hợp tác xã đang bơm nước sản xuất nên cháu bé bị cuốn trôi khoảng vài mét nhưng rất may, bố cháu và nhiều người dân ở đó đã kịp thời vớt được được cháu”, ông Duy nói. 

Hiện lãnh đạo UBND xã Ngọc Lý đã cử lực lượng công an xã lập biên bản hiện trường, điều tra xác minh rõ vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm