• Mới cập nhật:

Xã hội

Bắc Giang: Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

An Khê 01/06/2022 - 22:35 (GMT+7)

Bà Ngụy Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang (thứ 3 từ phải sang) trao quà hỗ trợ cho cháu Nguyễn Đình Thanh, thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức, huyện Việt Yên

Ngày 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Việt Yên.

Tại xã Minh Đức, huyện Việt Yên, bà Ngụy Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã trao quà đỡ đầu hàng tháng với mức 500.000 đồng/tháng cho cháu Nguyễn Đình Thanh, sinh năm 2007, thôn Mỏ Thổ đến khi cháu 18 tuổi. Em trai cháu là Nguyễn Đình Minh, sinh năm 2009, đã được Hội LHPN xã Minh Đức nhận đỡ đầu. Hai anh em cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện sống cùng ông bà nội đã lớn tuổi trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Ông bà và anh em cháu sống chủ yếu vào nguồn trợ cấp xã hội và canh tác trên mấy sào ruộng cấy lúa, ngoài ra không có thu nhập gì thêm, đời sống vô cùng khó khăn.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Nữ doanh nhân tỉnh thăm và tặng quà một số trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Việt Yên.

Tại các gia đình, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã ân cần, chia sẻ, động viên và khích lệ các cháu cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội; mong muốn các cấp Hội cơ sở, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, động viên, giúp đỡ, tiếp thêm ý chí, nghị lực, niềm tin và chắp cánh ước mơ cho các cháu vượt lên hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một trong các hoạt động có ý nghĩa nhân văn to lớn với mong muốn chung tay góp sức cùng cộng đồng, xã hội, gia đình và người thân giúp trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm