Bắc Ninh: 350 cán bộ, hội viên tham gia ngày hội “Cùng đọc sách - Nâng trí tuệ”

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh
21/04/2024 - 15:24
Bắc Ninh: 350 cán bộ, hội viên tham gia ngày hội “Cùng đọc sách - Nâng trí tuệ”

Hội viên, phụ nữ thành phố Từ Sơn chia sẻ về thói quen đọc sách và truyền cảm hứng đọc sách cho các thành viên trong gia đình

Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Hội LHPN thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Ngày hội “Cùng đọc sách - Nâng trí tuệ” với sự tham gia của hơn 350 cán bộ, hội viên.

Chủ đề “Sách và văn hóa đọc góp phần xây dựng người phụ nữ Từ Sơn thời đại mới”, cán bộ, hội viên, phụ nữ và những người yêu sách thành phố Từ Sơn đã được nghe nhà nghiên cứu văn hoá, diễn giả Nguyễn Quốc Vương chia sẻ những câu chuyện thú vị, hấp dẫn. 

Từ Sơn, Bắc Ninh: Ngày hội “Cùng đọc sách - Nâng trí tuệ”- Ảnh 1.

Các đội tham dự cuộc thi “Tìm hiểu về sách và tác giả sách”

Đồng thời, thấy được vai trò của sách, của văn hoá đọc đối với phụ nữ thời đại mới; xây dựng tủ sách và không gian văn hoá đọc trong gia đình; hình thành thói quen đọc sách; một số phương pháp đọc sách hiệu quả, nhất là tạo được niềm đam mê đọc sách cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là cho con em mình ngay từ khi còn nhỏ.

Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích cho hội viên, trong ngày hội đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về sách và tác giả sách” thu hút 36 hội viên đến từ 12 cơ sở Hội tham gia. Trải qua 2 vòng với các phần thi tìm hiểu về tác giả, tác phẩm và lịch sử, Hội LHPN phường Trang Hạ đạt giải Nhất; Hội LHPN các phường Châu Khê và Đông Ngàn đạt giải Nhì; giải Ba cho Hội LHPN các phường còn lại.

Thông qua hoạt động này góp phần khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, hội viên phụ nữ, thực hiện tốt tiêu chí “Có kiến thức” của phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập, phát triển toàn diện các giá trị văn hóa, con người thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm