Bắc Ninh: Hội viên phụ nữ là đảng viên chiếm tỷ lệ 20,6%

An Khê
05/03/2024 - 19:22
Bắc Ninh: Hội viên phụ nữ là đảng viên chiếm tỷ lệ 20,6%

Bà Nguyễn Phương Mai, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh, phát biểu tại Hội thảo

Ngày 5/3, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tăng cường công tác phát triển đảng viên nữ trong các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Ninh”.

Theo báo cáo đề dẫn, thực hiện Kế hoạch số 290 của Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam về thực hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội triển khai nhiều giải pháp về công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, tham mưu kết nạp, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nữ và bước đầu đạt những kết quả quan trọng. Số lượng, chất lượng đảng viên nữ được nâng lên.

Hiện trong toàn tỉnh, hội viên phụ nữ là đảng viên chiếm tỷ lệ 20,6%; cán bộ Hội là đảng viên chiếm tỷ lệ 13,8% so với tổng số cán bộ Hội trong toàn tỉnh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp Hội đã giới thiệu 2.528 cán bộ, hội viên phụ nữ ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp, trong đó, các cấp ủy Đảng đã bồi dưỡng, kết nạp 2.408 đảng viên nữ, đạt tỷ lệ 68%.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phát triển đảng viên nữ thời gian qua còn một số vấn đề đặt ra như: Tỷ lệ đảng viên trong đội ngũ cán bộ Hội, hội viên phụ nữ ưu tú còn thấp; công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền của một số cơ sở Hội có lúc chưa chủ động; một số cán bộ Hội cơ sở mới kiện toàn có trình độ nhưng còn hạn chế về công tác tham mưu, còn thiếu kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ; chưa linh hoạt trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, phong trào thi đua và cuộc vận động...

Hội thảo đã nhận được 15 bài tham luận, trong đó có 7 bài tham luận trực tiếp của đại biểu đại diện các Huyện, Thị, Thành ủy; Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố; Đảng ủy, Hội LHPN một số xã, phường, thị trấn và một số Chi bộ thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh, trong đó, tập trung vào việc đánh giá toàn diện những mặt làm được, những mặt còn hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên nữ, đảng viên trong đội ngũ chi hội phụ nữ và hội viên nòng cốt ưu tú; chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của các địa phương; những bài học kinh nghiệm được rút ra trong thực tiễn. 

Đồng thời, đưa ra những giải pháp cụ thể đã và đang được các cấp ủy Đảng, Hội LHPN các cấp triển khai thực hiện để tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên nữ, phát triển đảng viên trong đội ngũ chi hội phụ nữ và hội viên ưu tú...

Thông qua Hội thảo góp phần làm rõ những vấn đề thực tiễn đặt ra của công tác phát triển đảng viên, đảng viên nữ trong tỉnh, làm cơ sở để Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong công tác phát triển đảng viên ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm