• Mới cập nhật:

Xã hội

Bác sĩ nỗ lực để người mẹ ung thư được gặp con một lần

28/05/2019 - 03:28 PM
Sau ca mổ sinh được 1 tuần, sản phụ Nguyễn Thị Liên bị ung thư vú giai đoạn cuối vẫn đang hôn mê và chưa một lần được gặp con. Các bác sĩ đang nỗ lực để sản phụ có thể gặp con của mình.

Ngày 28/5, ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội (BV K Trung ương, cơ sở Tân Triều, Hà Nội) cho biết, hiện tại sức khỏe của sản phụ Nguyễn Thị Liên (Hà Nam), người bị ung thư vú giai đoạn cuối vừa mổ sinh, đang rất yếu, phải mở nội khí quản để thở và chưa thể tỉnh lại.

Cũng theo bác sĩ Tĩnh, trong ngày hôm nay, các chuyên gia của BV K TƯ và BV Bạch Mai sẽ hội chẩn để có hướng điều trị tiếp theo. “Các y bác sĩ đang nỗ lực để sản phụ có thể gặp con”, bác sĩ Tĩnh nói.

 

a2.jpg
Sản phụ Liên đang được chăm sóc tại BV K Trung ương

Trước đó, khi mang thai tuần thứ 8, chị Liên phát hiện ở ngực có nổi những cục nhỏ nhưng không để ý. Khi thai được 4 tháng, chị đi khám thì được xác định bị ung thư vú giai đoạn cuối đã di căn vào xương, phổi. Sau khi tham khảo ý kiến, bệnh nhân quyết định không điều trị để nhường sự sống cho con. Trong quá trình mang thai, sản phụ được điều trị và theo dõi chặt chẽ tại BV K TƯ. Nhiều hôm, bệnh nhân khó thở, người nổi đầy hạch không thể nằm mà phải ngồi 24/24h, cả ngày chỉ ngủ được vỏn vẹn 2 tiếng.

Ngày 21/5, khi thai nhi được 31 tuần, sức khỏe sản phụ diễn biến xấu nên các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Chiều ngày 22/5, kíp mổ của BV K TƯ phối hợp với BV Phụ sản TƯ được tiến hành. Sau hơn 30 phút thực hiện, kíp mổ đã lấy ra em bé nặng 1,5 kg và được đặt tên là Bình An.

Sau sinh, bé được chuyển sang chăm sóc đặc biệt tại BV Phụ sản TƯ, còn sản phụ Liên tiếp tục điều trị tại BV K TƯ. Từ đó tới nay, sản phụ luôn trong tình trạng mê man và vẫn chưa được gặp con trai.

Hiện tại, sức khỏe của bé Bình An diễn biến tốt và tiếp tục được các y bác sĩ chăm sóc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm