Khỏe

Bác sĩ và người nhà bệnh nhân nói gì về việc Bệnh viện Việt Đức dừng mổ phiên?

Nguyễn Long - Lan Hương 02/03/2023 - 05:27 PM
Liên quan đến sự việc từ 1/3, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) dừng mổ phiên do cạn kiệt vật tư y tế, ngày 2/3, phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam đã tới bệnh viện Việt Đức ghi nhận ý kiến phản ánh của bác sĩ và người nhà bệnh nhân.

Ngồi ở hành lang khoa phẫu thuật chung, chị T. (quê Nam Định) không khỏi lo lắng vì em trai chị phải hoãn mổ. Em trai chị tai nạn lao động, xương bị gãy, theo dịch dự kiến ngày 2/3 được tiếp tục mổ nhưng chị nhận được thông báo hoãn mổ. Chị T. lo lắng khi em nằm viện dài ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền viện phí và sinh hoạt của cả gia đình. Mong muốn của chị T. là em trai chị được mổ sớm và bệnh viện sớm có đủ vật tư y tế để người bệnh được mổ đúng lịch.

TS.BS. Trần Hoàng Tùng - Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Chi dưới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cho biết, mổ phiên đã được bệnh viện lên lịch hàng tuần. Tuy nhiên, việc thiếu vật tư, y tế dẫn đến phải hoãn mổ phiên đã được Ban Giám đốc thông tin cho các đơn vị trực thuộc, chỉ ưu tiên cho mổ cấp cứu. Do hoãn lịch mổ phiên, bệnh viện tập trung cho bệnh nhân nặng, cấp cứu. Như ngày 1/3, tại khoa vẫn mổ đến tối cho các bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân nặng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn