• Mới cập nhật:

Yêu

Cú lừa trắng trợn của cô bạn thân

Thanh Tâm 28/12/2020 - 19:14 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Bạn bè chơi với nhau đã nhiều năm, tôi không nghĩ là mình lại bị lừa một cách trắng trợn như vậy. Liệu có khi nào bạn tôi cũng bị lừa ở ngay khâu nhập hàng không?

Chị Thanh Tâm thân mến!

Tôi có một người bạn khá thân. Chúng tôi quen nhau từ những ngày còn học đại học. Sau này, khi cả hai đã có gia đình, chúng tôi vẫn nói chuyện và thân thiết như ngày nào.

Bạn tôi mở một cửa hàng bán túi xách. Bình thường tôi qua chơi, thấy ở đó khá đông khách. Có điều chưa mua ủng hộ lần nào vì phân khúc túi đắt hơn khả năng kinh tế của tôi. Cho đến hôm vừa rồi, mẹ chồng gọi tôi sang nhà rồi nhờ một chuyện.

Chỉ vài ngày nữa là gặp mặt thông gia tương lai (em chồng tôi sắp kết hôn). Vì gia đình bên ấy có tiền và khá kênh kiệu nên mẹ không muốn mất mặt. Bà đưa tôi 5 triệu, nhờ mua một chiếc túi đẹp mà nằm trong tầm tiền ấy. Tôi cầm tiền và nghĩ ngay đến bạn mình nên đã tới tìm cô ấy.

Sau một hồi tư vấn, tôi quyết định mua một chiếc túi có giá 4,8 triệu. Lúc tiễn tôi ra khỏi cửa hàng, cô bạn còn đon đả: "Bình thường tôi bán cho người ta với giá 6 triệu. Bán cho bà là lấy giá gốc thôi đấy".

Tôi nghe vậy thì hí hửng về nhà khoe với mẹ chồng. Lúc ấy bà cũng ưng lắm, còn nói tôi có mắt chọn đồ. Vậy mà hôm qua, mẹ chồng gọi tôi sang nói chuyện. Bà bảo hôm bữa túi vừa dính chút nước mưa đã tróc da. Bà mang đến một tiệm sửa túi để sửa thì họ nói giá trị chiếc túi không đến một triệu. Bây giờ mẹ chồng muốn tôi cầm đồ đi trả cho bạn rồi đòi tiền về. Để chắc chắn, tôi đem chiếc túi ấy đi hỏi một người đồng nghiệp sành điệu chuyên dùng đồ hiệu. Quả thật họ nói đó là chiếc túi thuộc hàng nhái loại 1. Tuy nhìn rất giống túi xịn nhưng cô ấy chỉ cần sờ là biết ngay.

Thú thật tôi cũng khá ngượng nên bỏ tiền của mình ra bù vào. Chiếc túi vẫn nằm trên kệ nhà tôi. Bạn bè chơi với nhau đã nhiều năm, tôi không nghĩ là mình lại bị lừa một cách trắng trợn như vậy. Liệu có khi nào bạn tôi cũng bị lừa ở ngay khâu nhập hàng không? Nếu bây giờ tôi nói ra, liệu mối quan hệ của chúng tôi có tan vỡ không? Có nên mang túi đến trả bạn và lấy nửa tiền về không? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

T.L - xin giấu tên

Bạn T.L thân mến!

Mặc dù ê mặt trước mẹ chồng nhưng qua cách suy nghĩ cho thấy bạn là người luôn cân nhắc trước sau. Theo lời bạn kể thì giữa 2 người đã có mối quan hệ bạn bè thân thiết trong nhiều năm. Vì vậy, không nói là hiểu đến chân tơ kẽ tóc thì bạn cũng biết được tính cách của người bạn đó sau nhiều năm là bạn bè rồi. Với cách suy nghĩ bằng việc đưa ra một loạt câu hỏi như trên, Thanh Tâm cho rằng bản thân bạn đã có cách ứng xử trước tình huống này rồi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm