Bạn thân của chồng đến vay tiền khiến vợ chồng tôi tranh cãi kịch liệt

Mỹ Hạnh
04/12/2023 - 12:21
Bạn thân của chồng đến vay tiền khiến vợ chồng tôi tranh cãi kịch liệt

Ảnh minh họa

Tôi không đồng ý với lời đề nghị của chồng nhưng anh lại cho rằng tôi quá tính toán, quá coi trọng đồng tiền.

Tôi vẫn hay nghe chồng khen ngợi Hoàng, bạn thân của anh. Anh nói Hoàng tốt tính, thương người, nghĩa hiệp. Hồi còn học cấp 2, có lần anh bị nhóm bạn xấu đe dọa, chính Hoàng đã đứng ra bảo vệ, bênh vực anh. Rồi họ kết thân từ đó đến tận bây giờ, cũng gần tròn 20 năm rồi.

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi sống ở thành phố. Hoàng cũng lấy vợ và sống ở quê. Thỉnh thoảng vợ chồng tôi về quê lại đến thăm bạn thân; tôi còn mua tặng gia đình Hoàng quần áo, đồ ăn ngon. Vợ Hoàng sinh con, tôi cũng đến bệnh viện thăm, biếu họ 2 triệu đồng. Hoàn cảnh của Hoàng không suôn sẻ, giàu có như chúng tôi nên chồng tôi càng thương và hay giúp đỡ bạn. Tôi vẫn biết chuyện anh gửi tiền về cho bạn thân vào dịp Tết hay mỗi khi nhận thưởng Quý nhưng tôi vẫn lơ đi.

2 ngày trước, Hoàng bỗng tìm đến tận nhà chúng tôi. Đây là điều rất lạ bởi hồi giờ, Hoàng chưa bao giờ đến tận nhà tôi. Chắc chắn anh ấy có chuyện quan trọng. Quả đúng như tôi dự đoán, Hoàng đến hỏi vay chúng tôi 300 triệu để khởi nghiệp. Anh ấy nói cần tiền để mở một xưởng cơ khí gì đó, còn vợ thì mở cửa hàng bán đồ dùng học tập cho học sinh, nhưng hiện nay, tiền bạc của anh ấy không đủ, cũng không biết hỏi vay ai nên đành hỏi vợ chồng tôi.

Tôi nói Hoàng cho chúng tôi 1 tuần để thu xếp vì đó là số tiền lớn. Anh ấy về rồi, chồng liền giận dữ chất vấn tại sao trong nhà có sẵn tiền mặt mà tôi lại từ chối khéo bạn thân của anh. Tôi nói chồng không nên đưa mượn một số tiền lớn như thế. Khởi nghiệp trong giai đoạn này rất khó khăn, vợ chồng Hoàng lại không có kinh nghiệm nên khả năng thất bại là rất cao. Chỉ nên cho mượn 100 triệu thôi.

Chồng tôi không đồng ý và cho rằng tôi quá coi trọng tiền bạc, không coi tình nghĩa bạn bè ra gì. Anh còn khẳng định nếu tôi không đưa tiền cho Hoàng mượn thì anh sẽ rút tiền tiết kiệm để giúp bạn khởi nghiệp. Vì chuyện tiền bạc mà vợ chồng tôi đang mâu thuẫn, không tìm được tiếng nói chung. Tính chồng tôi trọng tình nghĩa nhưng cũng cố chấp, tôi thừa hiểu nếu mình không cho Hoàng mượn thì anh cũng sẽ tự rút tiền cho mượn. Mà cho mượn rồi, tôi lại sợ khó lấy lại được. Phải làm sao đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm