• Mới cập nhật:

Yêu

Bạn trai muốn nhận cậu bé bán vé số làm con nuôi

phanlanh....@gmail.com 13/05/2022 - 15:22 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chẳng lẽ đứa bé đó còn quan trọng hơn cả tình yêu của chúng tôi sao?

Chiều hôm thứ 7, tôi và bạn trai đang ngồi uống cà phê trò chuyện vui vẻ thì có một bé trai bán vé số vào quán mời chào mọi người mua.

Thuận chỉ vào đứa nhỏ và hỏi có dễ thương không? Tôi gật đầu nói nhìn mặt bầu bĩnh rất đáng yêu và thật tội nghiệp. Ở cái tuổi của em ấy, đáng ra phải được học và chơi, thế mà đã phải lo mưu sinh.

Bạn trai tôi kê, bố mẹ bỏ nhau, cậu bé đang phải sống với bà nội. Mà bà thì ốm yếu, không nuôi nổi cháu. Thuận bảo gia đình hai bà cháu sống bên cạnh nhà anh ấy. Thỉnh thoảng anh vẫn mua gạo và đồ ăn biếu hai bà cháu.

Tôi bảo bạn trai thật tốt, thấy người ta nghèo khó mình có điều kiện hơn cũng nên giúp đỡ. Được đà Thuận nói luôn: "Hay sau khi chúng mình cưới thì nhận cậu bé đó là con nuôi?!".

Đúng lúc đang uống ngụm nước thì nghe được câu nói của bạn trai khiến tôi bị sặc nước. Khi tôi bình tĩnh lại, Thuận bảo đã nghĩ đến việc này từ lâu rồi mà chưa dám nói ra, sợ tôi phản đối.

Chuyện nhận con nuôi phải được sự đồng ý của hai vợ chồng thì gia đình mới yên ấm được, thế nên bạn trai rất mong tôi ủng hộ nguyện vọng của anh ấy.

Tôi rất khuyến khích chuyện Thuận giúp đỡ gia đình cậu bé kia nhưng việc này với tôi quá bất ngờ, tôi chưa từng nghĩ đến. Tôi cũng có quá nhiều băn khoăn.

Nuôi một đứa nhỏ không phải là con ruột của mình đâu phải dễ dàng. Nếu dạy dỗ không được chúng tôi sẽ là người có lỗi. Rồi sau này chúng tôi sinh con ra, con nuôi con đẻ sẽ khiến cho gia đình khó dung hòa với nhau.

Thuận bảo cậu bé rất hiền lành dễ bảo, tôi không phải lo lắng điều gì, chỉ cần tôi đồng ý đón bé về sống chung là đủ. Dường như bạn trai tôi rất muốn nuôi đứa bé kia, còn tôi thì vẫn giữ lập trường là không thể.

Vì chuyện cậu bé kia mà mấy hôm nay chúng tôi không nói chuyện với nhau. Tôi thật sự không biết phải nói sao cho bạn trai hiểu?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm