Bạn trai thông báo tổ chức tiệc cầu hôn, đồng thời đưa ra yêu cầu oái oăm

Mỹ Hạnh
07/06/2023 - 20:11
Bạn trai thông báo tổ chức tiệc cầu hôn, đồng thời đưa ra yêu cầu oái oăm
Tôi đang chuẩn bị đồ ăn sáng thì bạn trai nói một câu liên quan đến tiền bạc và cuộc sống sau này. Nhưng câu nói ấy khiến tôi hụt hẫng, buồn tủi khủng khiếp.

Tôi và Minh yêu nhau được 2 năm rồi nhưng chưa bao giờ Minh ngỏ lời cầu hôn tôi. Mỗi lần bàn đến chuyện cưới hỏi, anh ấy đều lảng tránh hoặc lấy nhiều lý do để thoái thác. Đầu năm nay, tôi nghe theo lời bàn của Minh, chuyển đến ở cùng nhà trọ của anh ấy. Minh lúc nào cũng bảo muốn được ở gần tôi, chăm sóc và yêu thương tôi. Nhưng "sống thử" với nhau gần nửa năm nay, tôi chỉ thấy điều ngược lại.

Cùng đi làm nhưng khi về nhà, tôi phải nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ cho bạn trai. Còn Minh thản nhiên nằm chơi game, đợi tôi gọi ăn cơm. Tôi nhờ anh giúp đỡ, anh cũng chẳng làm và lúc nào cũng kêu mệt mỏi, công việc áp lực. Mỗi tháng, chúng tôi chia đôi tiền phòng, tiền ăn uống thì Minh đưa tôi 2 triệu nữa. Thiếu đủ gì, tôi tự lo lấy. Nhưng thường thì tiền Minh đưa bị thâm hụt, tôi phải bù thêm tiền lương của mình vào.

Tuần trước, chúng tôi đi dự đám cưới của một người bạn chung. Cô ấy hỏi thẳng Minh khi nào thì cầu hôn và làm đám cưới với tôi? Minh cười cho qua chứ không trả lời. Khi về, anh ấy tỏ vẻ khó chịu và lớn giọng cho rằng cô bạn kia lắm chuyện, xen vào việc riêng tư của người khác. Tôi bất lực, bảo với anh ấy rằng tôi đã 29 tuổi rồi và đang muốn kết hôn để có một gia đình hợp pháp chứ không phải kiểu "sống thử" như vậy.

Sáng sớm nay, tôi đang nấu ăn sáng ở nhà bếp thì Minh hỏi một câu khiến tôi ngỡ ngàng: "Chủ nhật này, anh sẽ tổ chức tiệc cầu hôn em và đã mời bạn bè hết rồi. Em lấy tiền đưa để anh trả tiền đặt cọc cho nhà hàng".

Tôi buồn bã nói anh cầu hôn tôi thì lẽ ra nên giữ bí mật để tôi có cảm giác bất ngờ và hạnh phúc. Đằng này anh lại nói toạc ra hết và còn yêu cầu tôi đưa tiền thì tôi còn cần tiệc cầu hôn làm gì nữa?

Tôi vừa nói thế, bạn trai đã giận dữ mắng tôi nhiều chuyện, rắc rối. Anh ấy cho rằng việc tổ chức cầu hôn là tốn kém, không cần thiết nhưng tôi cứ "nhai đi nhai lại" suốt nên anh ấy mới đặt tiệc ở nhà hàng và thông báo đến bạn bè. Nói gì thì nói, ngày hôm đó, tôi vẫn phải "diễn sâu" để mọi người cảm thấy anh ấy là kiểu bạn trai hoàn hảo. Còn tiền bạc đương nhiên là tôi phải đưa vì Minh không có đủ 50 triệu để trả. Nói xong rồi, Minh bỏ đi mà không hề để ý tôi đang bật khóc trong hụt hẫng. Tôi không biết có nên tiếp tục chuyện yêu đương với một người đàn ông như Minh nữa không? Còn tiệc cầu hôn, có nên hủy luôn không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm