Bằng Kiều hạnh phúc khi hát cùng “u” Khánh Ly

Minh Anh
10/07/2022 - 12:08
Bằng Kiều hạnh phúc khi hát cùng “u” Khánh Ly
Bằng Kiều cho biết, anh gọi danh ca Khánh Ly là “u” vì cô chơi thân với người mẹ của anh.

Trong đêm live concert thứ hai của danh ca Khánh Ly, 60 năm hát tình ca - Như một lời chia tay, diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 9/7/2022, ca sĩ Bằng Kiều đảm nhận vai trò khách mời. Anh thể hiện Bản tình cuối, Bản tình ca cho em (nhạc sĩ Ngô Thụy Miên), Gửi người em gái (nhạc sĩ Đoàn Chuẩn - Từ Linh). Bên cạnh đó, anh cũng song ca Lệ đá với danh ca Khánh Ly.

Nam ca sĩ tâm sự thời gian này anh liên tục gặp khán giả thủ đô, đó là điều hạnh phúc nhưng cũng khiến anh "đau đầu" vì không biết phải chọn ca khúc nào cho mới lạ, để khán giả không thấy nhàm chán. Rất may mắn khi trong show lần này của danh ca Khánh Ly, anh được làm khách mời và được BTC chọn những bài hát phù hợp, cũng là những bài ít khi Bằng Kiều hát trên sân khấu.

Bằng Kiều và Khánh Ly song ca "Lệ đá"

Bằng Kiều và Khánh Ly song ca "Lệ đá" tại Nhà hát Lớn Hà Nội đêm 9/7/2022

Bằng Kiều kể, anh gọi danh ca Khánh Ly là "u" vì cô chơi thân với mẹ của anh. "Bằng Kiều vô cùng hạnh phúc khi được làm khách mời của chương trình, được hát với một tượng đài, thần tượng của biết bao nhiêu thế hệ khán giả" - anh nói.

Bằng Kiều chúc mừng danh ca Khánh Ly ở tuổi 77 vẫn có thể thực hiện liveshow, hát nhiều ca khúc như vậy và nối tiếp hành trình thiện nguyện Vòng tay nhân ái. Trong khi đó, danh ca Khánh Ly gửi lời cảm ơn tới tình cảm của Bằng Kiều và dí dỏm hứa rằng: "77 tuổi Bằng Kiều làm show thì u sẽ tới hát, nếu u còn sống".

Trong đêm nhạc, Bằng Kiều hát như nắn nót từng câu từng chữ, đem tới cho khán giả những bản tình ca ngọt ngào mà da diết, đặc biệt phù hợp với không khí và mạch cảm xúc của chương trình. Khán giả dành sự tán thưởng nồng nhiệt cho những tiết mục của Bằng Kiều, cũng như tiết mục song ca của anh với u Khánh Ly.

Danh ca Khánh Ly cúi đầu cảm ơn và nói lời chào khán giả

Danh ca Khánh Ly cúi đầu cảm ơn và nói lời chào khán giả

Ở tuổi 77, giọng hát Khánh Ly không còn khỏe khoắn như lúc còn trẻ, nhưng cảm xúc khi danh ca thể hiện ca khúc vẫn dâng đầy, thêm phần từng trải, sâu lắng.

Trong đêm nhạc, danh ca Khánh Ly đã nói lời chào khán giả Thủ đô, cũng như nói một lời chia tay: "Thật là xúc động khi hôm nay tôi được trở về đây! Tôi đã sợ là 3 năm trở lại đây, Hà Nội sẽ có những thay đổi, những điều tôi rất yêu. Ai cũng yêu tôi, thương tôi, như trao cho tôi một gánh nặng bởi người được yêu nhiều lại chính là người đau khổ nhiều. Mà tôi chỉ sợ một lúc nào đó tôi không đáp trả được phần nào tình cảm bạn bè, khán giả đã trao cho tôi.

Như một lời chia tay là vậy đó… Các anh chị bảo không có chia tay đâu… nhưng như ông Trịnh Công Sơn đã nói: Có điều gì dường như niềm tuyệt vọng. Hình như thế thôi mà không phải là như thế!

Hai năm qua chúng ta trải qua rất nhiều mất mát. Tôi đã sợ cho những người bạn tôi, sợ cho những hàng cây, con đường… biết có còn ngày tôi trở lại? Tôi sợ có một ngày mình vắng mặt mà không kịp nói lời chào, các anh chị có trách tôi không, có buồn không, cũng như tôi đã rất buồn khi bạn bè của tôi ra đi mà chưa kịp nói một lời.

Lần gặp này, tôi xin được nói với anh chị một lời chào, gửi tới Hà Nội, Sài Gòn, Đà Lạt, Đà Nẵng... một lời chào bình an. Mọi người đã yêu thương tôi, chia sẻ với tôi những vui buồn sướng khổ, làm sao tôi quên? Tôi sống đây, hát đây vì ai, chính là vì tấm lòng những khán giả yêu mến dành cho tôi ở khắp mọi miền".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm