pnvnonline@phunuvietnam.vn
Độc - Lạ
Bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi ngọt ngào phòng dịch Covid-19
Chị Bích Ngọc, chủ kênh youtube Góc bếp thơm bơ chia sẻ, từ trái thanh long đỏ, chị đã thử nghiệm và làm thành công nhiều món như bánh mì ruột mềm, hoành thánh thanh long đỏ, bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi…
Với món bánh bao thanh long đỏ này, chị Bích Ngọc đã nghiên cứu trong 3 ngày, qua rất nhiều lần thất bại, mới cho ra được công thức hoàn chỉnh.
Chị Bích Ngọc chia sẻ cách làm bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi cùng bạn đọc báo PNVN:
Nguyên liệu:
* Phần nhân:
- 50gr thanh long ruột đỏ
- 40gr sữa tươi không đường
-30gr sữa đặc
-20gr whipping cream
- 30gr bột bắp
* Phần vỏ:
- 65gr thanh long đỏ
- 150gr bột mì hiệu hoa hồng đỏ
- 20gr đường cát
- 35gr sữa đặc
- 1 muỗng cafe men
- 5ml dầu ăn
Mời bạn tham khảo cách làm bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi trong clip dưới đây:
banh bao thanh long
Cách bước thực hiện:
Các bước làm nhân bánh
Các bước làm vỏ bánh
Hoàn thiện và hấp bánh