Độc - Lạ

Bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi ngọt ngào phòng dịch Covid-19

Vân Anh 11/03/2020 - 12:07 PM
Nếu đã quá quen thuộc với những món “giải cứu” thanh long đỏ, bạn hãy thử đổi món với bánh bao thanh long đỏ nhân sữa ngọt ngào. Món ăn đẹp mắt, bổ dưỡng này sẽ giúp bổ sung thêm vitamin, giúp các thành viên trong gia đình tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Công thức của chị Bích Ngọc (TP. Hồ Chí Minh).

Chị Bích Ngọc, chủ kênh youtube Góc bếp thơm bơ chia sẻ, từ trái thanh long đỏ, chị đã thử nghiệm và làm thành công nhiều món như bánh mì ruột mềm, hoành thánh thanh long đỏ, bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi…

Bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi ngọt ngào phòng dịch Covid-19  - Ảnh 1.

Món hoàng thánh thanh long đỏ hấp dẫn

Với món bánh bao thanh long đỏ này, chị Bích Ngọc đã nghiên cứu trong 3 ngày, qua rất nhiều lần thất bại, mới cho ra được công thức hoàn chỉnh.

Bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi ngọt ngào phòng dịch Covid-19  - Ảnh 2.

Món bánh bao thanh long nhân sữa tươi ngọt ngào

Chị Bích Ngọc chia sẻ cách làm bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi cùng bạn đọc báo PNVN:

Nguyên liệu:

* Phần nhân:

- 50gr thanh long ruột đỏ

- 40gr sữa tươi không đường

-30gr sữa đặc

-20gr whipping cream

- 30gr bột bắp 

* Phần vỏ: 

 - 65gr thanh long đỏ

- 150gr bột mì hiệu hoa hồng đỏ

- 20gr đường cát

- 35gr sữa đặc

- 1 muỗng cafe men

- 5ml dầu ăn

Mời bạn tham khảo cách làm bánh bao thanh long đỏ nhân sữa tươi trong clip dưới đây:

banh bao thanh long

Cách bước thực hiện: 

Các bước làm nhân bánh

Các bước làm vỏ bánh

Hoàn thiện và hấp bánh

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn