Nguyên liệu:
200ml nước cốt dừa
1 chén rượu vang đỏ
1 ổ bánh mì
220ml sữa tươi
100g đường
50g bột mì
2 quả trứng gà
50g bơ
Một ít muối
1 kg chuối
nước
Chuối cắt dọc làm 3 hoặc cắt lát tròn mỏng, ướp với một chén rượu vang đỏ 50g đường. Ướp qua một đêm, rồi rim trên lửa liu riu cho chuối khi nướng ra có màu đẹp.
Bánh mì xé nhỏ nước cốt dừa sữa tươi muối trộn chung, ngâm khoảng 30 phút cho bánh mì nở hết.
Trộn đường, trứng gà, bột và bơ đã tan chảy vào. Ta có hỗn hợp bột. Cho một phần chuối đã rim vào hỗn hợp bột.
Lót khuôn, cho một lớp hỗn hợp bột, sau đó xếp đều một lớp chuối, cứ như vậy khoảng 2 lớp. (Làm mỏng bánh sẽ nhanh chín).
Để lò lửa trên và lửa dưới 170 độ khoảng 10 phút, rồi cho bánh đã bọc giấy bạc vào nướng khoảng 60 phút, sau đó mở giấy bạc ra nướng tiếp khoảng 30 phút. Đến khi nào thấy bánh vàng đều, chuối màu đỏ mật và xăm tăm thấy bánh ráo thì lấy bánh ra. Để nguội cho vào tủ lạnh. Bánh ăn ngon hơn khi để lạnh.