Nguyên liệu:
- Vỏ bánh crepe: 80 gr bột mỳ, 3 lòng đỏ trứng gà, 250 ml sữa, 65 gr đường, 15 gr bơ, màu thực phẩmmàu vàng.
- Nhân bánh: 100 gr dâu tây xắt lát, 300 gr whipping cream, 1 giọt vanilla
- Trang trí: Chocolate đun chảy.
Cách làm:
- Làm vỏ bánh crepe: Trộn đều tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng (đừng bỏ qua bước này nhé, vì nó sẽ giúp vỏ bánh dai hơn, khi cuộn nhân vào bánh ko bị rách).
Quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo, để lửa vừa, đợi chảo nóng đổ 1 muỗng hỗn hợp tráng đều chảo thành một lớp bột mỏng. Khoảng 2-3 phút bánh sẽ chín.
Chú ý: Chỉ chiên bánh 1 mặt, mặt trên bánh phải khô và mịn.
Dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra một chiếc đĩa (bước này bạn nhớ làm khéo để bánh không bị rách nhé)
- Làm nhân bánh:
Đánh bông whipping cream với vanilla, dâu tây cắt lát, giữ lạnh. |
Cho whipping cream vào giữa bánh crepe và xếp dâu lên trên. |
Sau đó nhẹ nhàng gập bánh crepe bọc kem whipping và dâu lại thành hình chữ nhật (như hình). Chú ý để phần mặt bánh mượt ra ngoài. |
Tạo hình : Dùng chocolate đen đun chảy vẽ hình mặt Minion lên bánh. |
Giữ lạnh, đến khi nào dùng thì xếp bánh ra đĩa. |