Bánh da lợn lá dứa dẻo dai ngọt ngào

15/04/2016 - 10:00
Bánh da lợn lá dứa nhân đậu xanh là món bánh truyền thống được rất nhiều người ưa thích. Bánh có màu xanh non mát mắt, mùi hương nếp đặc trưng.

Nguyên liệu:

300g bột năng

100g bột gạo

600ml nước cốt dừa

150ml nước lạnh

500g đường

½ muỗng café muối

250g đậu xanh cà

200g lá dứa

Cách làm:

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ bỏ vô máy xay sinh tố với ít nước lạnh, lược qua rây vắt lấy 100ml.

Đậu xanh nấu chín, còn ít nước xay mịn.

Quậy bột với nước cốt dừa với nước lạnh và đường thành hỗn hợp, chia ra thành 2 phần : 1 phần 400ml và 1 phần 1 lít.

Trộn phần hỗn hợp nhiều với lá dứa, phần ít với đậu xanh trộn đều.

Bắc xửng lên bếp, đổ nước ở dưới, đợi nước sôi cho khuôn vào (khuôn nhôm hay chén, ly đều được).

Đợi nước sôi mạnh, bốc hơi bắt đầu đổ một chén bột pha lá dứa thành lớp vào khuôn, đậy nắp đợi lớp bột chín đổ thêm lớp thứ 2 là bột pha đậu xanh.

Tuần tự như thế lớp trên cùng là bột pha lá dứa. Muốn đổ dày, mỏng tùy thích.

Đợi nguội gỡ ra khỏi khuôn cắt lát tùy thích, rắc mè lên trên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm