Bánh kem dâu phủ sô cô la ngọt ngào

17/07/2016 - 00:00
Miếng bánh mát lạnh tan chảy trong miệng mang hương vị ngọt ngào của sô cô la hòa quyện cùng dâu tây sẽ là món điểm tâm tuyệt vời giảm nhiệt cho ngày hè.

Nguyên liệu:

  • 230 gam kem phô mai cream cheese
  • 1 hộp kem vị dâu 0,5 lít
  • 1 cốc bánh quy vụn
  • 1 cốc dâu tây tươi xắt nhỏ
  • 2 thanh sô cô la đen


Cách làm:

  1. Đánh tan kem phô mai cream cheese trong một bát ô tô bằng máy đánh trứng cho đến khi cream cheese mềm.
  2. Trộn kem dâu cùng phô mai và đánh đến khi hỗn hợp mềm, mịn.
  3. Thêm vụn bánh quy và dâu tây tươi vào hỗn hợp, trộn đều.
  4. Lót giấy nến làm bánh vào một chiếc khay/hộp rồi đổ hỗn hợp kem vào trong.
  5. Để khay/hộp kem vào tủ lạnh 4-6 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp đông lại.
  6. Sau khi hỗn hợp đã đông đặc, tách giấy nến xung quanh kem rồi cắt kem thành nhiều miếng nhỏ, kích thước tùy ý.
  7. Đun chảy sô cô la đen cho đến khi mềm hẳn.
  8. Nhúng từng miếng kem dâu vào sô cô la tan chảy, sau đó có thể rắc thêm vụn bánh quy phủ lên trên.
  9. Đặt bánh vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để làm đông lớp vỏ sô cô la.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm