Nguyên liệu:
- 230 gam kem phô mai cream cheese
- 1 hộp kem vị dâu 0,5 lít
- 1 cốc bánh quy vụn
- 1 cốc dâu tây tươi xắt nhỏ
- 2 thanh sô cô la đen
Cách làm:
- Đánh tan kem phô mai cream cheese trong một bát ô tô bằng máy đánh trứng cho đến khi cream cheese mềm.
- Trộn kem dâu cùng phô mai và đánh đến khi hỗn hợp mềm, mịn.
- Thêm vụn bánh quy và dâu tây tươi vào hỗn hợp, trộn đều.
- Lót giấy nến làm bánh vào một chiếc khay/hộp rồi đổ hỗn hợp kem vào trong.
- Để khay/hộp kem vào tủ lạnh 4-6 tiếng hoặc cho đến khi hỗn hợp đông lại.
- Sau khi hỗn hợp đã đông đặc, tách giấy nến xung quanh kem rồi cắt kem thành nhiều miếng nhỏ, kích thước tùy ý.
- Đun chảy sô cô la đen cho đến khi mềm hẳn.
- Nhúng từng miếng kem dâu vào sô cô la tan chảy, sau đó có thể rắc thêm vụn bánh quy phủ lên trên.
- Đặt bánh vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để làm đông lớp vỏ sô cô la.