Bánh mỳ thuyền thịt viên thơm lừng

19/06/2016 - 21:01
Bánh mỳ thuyền nhân thịt viên mang lại cho bạn bữa ăn đủ dưỡng chất và thơm ngon theo phong cách châu Âu.
 

Nguyên liệu:

  • 220-250 gam thịt bò tảng
  • 200 gam xúc xích
  • Muối
  • Bột tỏi
  • Hạt tiêu
  • Húng quế khô
  • 1 chén pho-mát cứng (1/2 cho thịt viên, ½ phủ trên bánh mỳ)
  • 1 quả trứng
  • ½ chén bánh mỳ vụn
  • ½ chén nước
  • 3 chén sốt cà chua
  • 3 chén phô mai mozzarella


Cách làm:

 

  1. Cho thịt bò, xúc xích và trong một bát lớn rồi thêm muối, bột tỏi, hạt tiêu, húng quế với lượng thích hợp, cùng với ½ chén pho-mát cứng, vụn bánh mỳ và nước. Sau đó dùng tay trộn đều các nguyên liệu.
  2. Nặn thịt thành viên tròn với đường kính khoảng 2 đốt ngón tay hoặc theo kích thước mà bạn thích.
  3. Rán thịt viên trên chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi các mặt chín đều, có màu nâu vàng.
  4. Vớt thịt viên đã chín ra ngoài rồi bỏ đi phần dầu còn thừa trong chảo, đổ nước sốt cà chua vào chảo và thả thịt viên vào tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút hoặc đến khi nào sốt cà chua đã ngấm vào thịt.
  5. Cắt một hình chữ nhật ở mặt trên của bánh mỳ sao cho bỏ vừa miếng thịt viên. Dải phô mai mozzarella xuống dưới đáy của bánh mỳ, sau đó bỏ thịt viên vào trong, dưới nước sốt cà chua và phủ thêm lớp pho-mát cứng và phô mai mozzarella còn lại lên trên.
  6. Cho bánh vào lò nướng khoảng 25 phút với nhiệt độ 175˚C.
  7. Cắt bánh và thưởng thức khi vẫn còn đang nóng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm