Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon

Liên Phạm, Anh: Douguo
08/04/2023 - 21:33
Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon
Một chiếc bánh rán nhân thịt hành lá nóng hổi với lớp ngoài giòn giòn, bên trong lại mềm dẻo ngọt ngon, thích hợp dùng cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Bột mì đa dụng 300g

2. Nước ấm 180g

3. Thịt băm 250g

4. Hành lá thái nhỏ 15g

5. Muối 5g

6. Nước tương 5g.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì vào tô, thêm 3g muối và nước ấm vào rồi dùng đũa khuấy đều.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 2.

Bước 2: Sau đó nhào bột thành khối bột dẻo mịn không dính tay.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 3.

Bước 3: Chia bột thành từng phần nhỏ (mỗi phần khoảng 30g) rồi vo thành viên tròn. Xếp từng viên bột vào khay hoặc đĩa, quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 4.

Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay bột, để bột nghỉ 2 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 5.

Bước 5: Cho thịt băm ra bát, thêm 2g muối, nước tương, hành lá thái nhỏ vào và đổ 1 thìa canh dầu nóng lên trên.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 6.

Bước 6: Trộn đều thịt rồi đặt sang một bên.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 7.

Bước 7: Lấy 2 viên bột cán phẳng thàng miếng hình tròn, đặt 1 phần bột vào thớt, thêm lượng nhân thịt thích hợp vào giữa.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 8.

Bước 8: Đặt phần bột thứ 2 lên trên và dùng tay miết chặt mép bột.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 9.

Bước 9: Dùng tay kéo căng bột để tạo thành chiếc bánh to.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 10.

Bước 10: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh nhân thịt vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng hai mặt là được.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh rán nhân thịt hành lá vừa mỏng vừa giòn lại thơm ngọt vị thịt và hành lá rất hấp dẫn, khi ăn không chỉ ngon mà còn cảm giác rất đã miệng. Đặc biệt với món bánh rán này, sau khi chế biến xong có thể cấp đông, khi ăn chỉ cần rã đông và làm nóng lại là đã có một món ăn ngon miệng cho bữa sáng rồi.

Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon - Ảnh 12.

Để làm được bánh rán nhân thịt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30-40 phút.

Chúc bạn ngon miệng!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm