pnvnonline@phunuvietnam.vn
Bánh rán nhân thịt ăn sáng hay vặt cũng đều ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Bột mì đa dụng 300g
2. Nước ấm 180g
3. Thịt băm 250g
4. Hành lá thái nhỏ 15g
5. Muối 5g
6. Nước tương 5g.
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì vào tô, thêm 3g muối và nước ấm vào rồi dùng đũa khuấy đều.
Bước 2: Sau đó nhào bột thành khối bột dẻo mịn không dính tay.
Bước 3: Chia bột thành từng phần nhỏ (mỗi phần khoảng 30g) rồi vo thành viên tròn. Xếp từng viên bột vào khay hoặc đĩa, quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay bột, để bột nghỉ 2 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Cho thịt băm ra bát, thêm 2g muối, nước tương, hành lá thái nhỏ vào và đổ 1 thìa canh dầu nóng lên trên.
Bước 6: Trộn đều thịt rồi đặt sang một bên.
Bước 7: Lấy 2 viên bột cán phẳng thàng miếng hình tròn, đặt 1 phần bột vào thớt, thêm lượng nhân thịt thích hợp vào giữa.
Bước 8: Đặt phần bột thứ 2 lên trên và dùng tay miết chặt mép bột.
Bước 9: Dùng tay kéo căng bột để tạo thành chiếc bánh to.
Bước 10: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh nhân thịt vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng hai mặt là được.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh rán nhân thịt hành lá vừa mỏng vừa giòn lại thơm ngọt vị thịt và hành lá rất hấp dẫn, khi ăn không chỉ ngon mà còn cảm giác rất đã miệng. Đặc biệt với món bánh rán này, sau khi chế biến xong có thể cấp đông, khi ăn chỉ cần rã đông và làm nóng lại là đã có một món ăn ngon miệng cho bữa sáng rồi.
Để làm được bánh rán nhân thịt như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30-40 phút.
Chúc bạn ngon miệng!