Nguyên liệu:
300gr thịt thăn bò
10 miếng bánh ướt
1củ cà rốt
100gr giá
Tỏi
Bơ đậu phộng
Tương ớt
Nước mắn
1 bắp xà lách
Ngò
Đậu phộng rang giã nhuyễn
1 trái dừa tươi
Cách làm:
Chuẩn bị bánh ướt, thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng. |
Xào thịt bò với tỏi băm nhuyễn, múc ra để riêng. |
Cà rốt thái sợi, trụng sơ qua nước sôi. |
Xào giá với cà rốt, đảo nhanh tay để rau không bị nhão. |
Tỏi băm nhuyễn phi hơi vàng, cho bơ đậu phộng, nước dừa tươi, ít nước mắm, tương ớt vào khuấy đều, khi hỗn hợp sệt lại là được. |
Trải bánh ướt ra thớt, cho ít xà lách, giá xào, thịt bò, ngò vào cuộn lại. |
Khi ăn cắt từng miếng nhỏ, chấm với nước sốt đậu phộng. |