• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”

Bảo Minh - Ảnh: LĐXH 29/07/2021 - 15:27 (GMT+7)
Sau khi sáp nhập tạp chí Gia đình và Trẻ em vào báo Lao động và Xã hội, cơ quan báo chí này đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm “Vì trẻ em”.

Đồng thời với ấn phẩm Vì trẻ em, chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập báo (25/8/2021).

Ông Phùng Quốc Việt, Tổng Biên tập báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, cho biết: Ấn phẩm và chuyên trang Vì trẻ em có sự hợp tác của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà văn, nhà báo, phóng viên trong cả nước… thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và cơ quan chủ quản là Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về lĩnh vực trẻ em; giới thiệu mô hình, cá nhân điển hình tiên tiến trong đấu tranh với những biểu hiện vi phạm, tiêu cực nhằm bảo vệ trẻ em; phản ánh tâm tư, nguyện vọng, đời sống của trẻ em; kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em…

"Không chỉ là kênh thông tin chính thống, Vì trẻ em sẽ là diễn đàn dân sinh uy tín về bảo vệ, chăm sóc trẻ em", ông Phùng Quốc Việt nhấn mạnh.

Trang bìa ấn phẩm "Vì trẻ em"

Trang bìa ấn phẩm "Vì trẻ em"

Thay mặt lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời chúc mừng báo Lao động và Xã hội, ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo trong việc ra mắt ấn phẩm và chuyên trang chuyên biệt "Vì trẻ em" thuộc cơ quan ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, đánh giá cao nội dung của ấn phẩm và chuyên trang Vì trẻ em. Ông Nam tin tưởng: "Nối tiếp truyền thống của tạp chí Gia đình và Trẻ em, ấn phẩm Vì trẻ em là tài liệu hữu ích dành cho những người xây dựng và thực hiện pháp luật, chính sách về quyền trẻ em; cho những người tâm huyết, bền bỉ đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đặc biệt cho các bậc cha, mẹ, những người chăm sóc trẻ em. Do vậy, Vì trẻ em là sản phẩm truyền thông chuyên sâu nhưng phạm vi nội dung lại vô cùng rộng lớn".

Theo ông Nam, với sự kết nối, tích hợp cùng các phương tiện truyền thông, báo chí khác của Bộ, ngành và hiện diện với nhiều phiên bản khác nhau, chắc chắn Vì trẻ em sẽ có tính tương tác cao, đạt tính đa dạng, đa chiều cạnh trong mỗi chuyên mục, chuyên đề của một sản phẩm báo chí.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm