• Mới cập nhật:

Xã hội

Báo PNVN trao học bổng và quà tặng Mottainai 2020 cho 2 em nhỏ mất cha do tai nạn giao thông

Hoài Thương 06/12/2020 - 18:05 (GMT+7)

Em Nguyễn Phương và Nguyễn Ngọc Bảo Anh (Tân Nhựt, Bình Chánh, TPHCM) là 2 trong 100 em được nhận học bổng và quà tặng Mottainai 2020

Em Nguyễn Phương (6 tuổi) và Nguyễn Ngọc Bảo Anh (4 tuổi) ngụ tại xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TPHCM) là 2 trong số 100 em được nhận học bổng và quà tặng Mottainai 2020. Tai nạn giao thông đã cướp đi của 2 em vòng tay vững chãi từ người cha, gia đình các em thuộc hộ nghèo của xã...

Ngày 6/12, Báo PNVN phối hợp cùng Hội LHPN huyện Bình Chánh, TPHCM, đã đến thăm và trao học bổng Mottainai 2020 cho em Nguyễn Phương và Nguyễn Ngọc Bảo Anh tại nhà riêng.

BTC Chương trình đã trích quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" tặng học bổng cho 2 em Nguyễn Phương và Nguyễn Ngọc Bảo Anh (2 triệu đồng/cháu) cùng 2 bộ quà tặng gồm cặp, mũ bảo hiểm, sách "Hạt giống tâm hồn", đồng phục học sinh, vở trắng và máy đo huyết áp.

Nhận được chiếc mũ bảo hiểm, chiếc cặp mới và nhiều đồ dùng học tập khác, 2 em mừng ra mặt. 2 đứa trẻ thơ ngây ướm thử ngay những món quà vừa được tặng. Bởi lẽ, lâu lắm rồi 2 em mới có đồ dùng mới.

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 1.

Em Nguyễn Phương (6 tuổi) và Nguyễn Ngọc Bảo Anh (4 tuổi) bên mẹ.

Kể về hoàn cảnh của mình, chị Huỳnh Mỹ Hạnh, mẹ của 2 em, cho biết: Năm 2017, ba của Phương và Bảo Anh mất do tai nạn giao thông. Cuộc sống gia đình vốn đã nghèo khó chưa kịp vươn lên thì biến cố ập đến. Mất chồng khi mới 26 tuổi, mẹ trẻ một nách 2 con phải gồng gánh mọi việc để tiếp tục cho nuôi con khôn lớn.

“Chồng tôi làm công nhân, anh bị tai nạn khi đang trên đường đi làm về. Nhận được hung tin tôi chết lặng, trời đất như sụp đổ hoàn toàn. Ngày anh mất, đứa con nhỏ mới vừa thôi nôi được 1 tuần. Thấy con nhỏ quá mà sớm chịu cảnh mồ côi cha, tôi xót xa vô cùng. Ban ngày tôi gắng gượng đi làm nhưng đêm về lại ôm con khóc thầm vì tủi thân. Gia đình 2 bên cũng khó khăn nên cũng không giúp đỡ được nhiều. Hôm nào 2 đứa nhỏ khỏe mạnh thì mừng, chứ gặp lúc con đau con ốm, một mình tôi xoay không nổi”, chị Hạnh tâm sự.

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 2.

Căn phòng chật hẹp vừa là bếp, vừa là phòng ngủ của 3 mẹ con chị Hạnh.

Căn nhà dã chiến làm bằng vách tôn chật hẹp hiện nay là tài sản lớn nhất của 3 mẹ con chị Hạnh. Căn nhà chỉ có 2 phòng, phòng đầu để bàn thờ chồng và tiếp khách, phòng sau kê 1 chiếc giường cũ để ngủ và toàn bộ bếp.

Gia đình chị Hạnh hiện là hộ nghèo của xã. Chị Hạnh làm tạp vụ cho Bệnh viện Nhi đồng TPHCM. Để có thêm tiền nuôi con ăn học, buổi tối chị tham gia tổ hợp tác may gia công của Hội LHPN xã Tân Nhựt để học may và nhận hàng về làm thêm.

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 3.

Đại diện Báo PNVN phối hợp cùng Hội LHPN huyện Bình Chánh, TPHCM, đến thăm và trao học bổng Mottainai 2020 cho 2 em Phương, Bảo Anh

Từ ngày ba mất, bữa cơm của 2 em Phương và Bảo Anh không còn được đủ đầy như trước. Mẹ làm tạp vụ ít khi ở nhà, ngay cả ngày nghỉ. Nhiều hôm mẹ chỉ kịp nấu vội ít đồ ăn và để các em tự ăn. Vậy nên, dù nhỏ tuổi nhưng 2 em đã rất tự lập. Nhất là Phương, ý thức được mình là anh lớn nên em luôn tự giác phụ mẹ chăm em và làm việc lặt vặt. Cả 2 đều là những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép và biết yêu thương mẹ.

Khi nhận được món quà từ chương trình Mottainai của Báo PNVN, chị Hạnh xúc động cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi nhận được sự hỗ trợ từ Báo PNVN. Số tiền này tôi sẽ dùng để đóng học phí cho các con. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 4.

Em Phương và Bảo Anh vui mừng ướm thử các món quà vừa nhận được.

Bà Huỳnh Thị Kim Ân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Chánh, cho biết: “Chương trình Mottainai của Báo PNVN rất ý nghĩa. Trong cuộc sống có nhiều sự mất mát không gì bù đắp lại được, tuy nhiên với những tấm lòng, tình cảm của Mottainai và các nhà hảo tâm dành cho gia đình chị Hạnh nói riêng và các trẻ em khác nói chung, tôi nghĩ đây sẽ tiếp thêm động lực cho chị Hạnh vươn lên, nuôi dạy các cháu trưởng thành, sau này trở thành công dân có ích cho xã hội”.

Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" lần thứ 8 - năm 2020 do Báo Phụ Nữ Việt Nam tổ chức chính thức khởi động từ ngày 1/10/2020 nhằm kêu gọi cộng đồng thúc đẩy lối sống xanh, bảo vệ môi trường, gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Năm nay, chương trình sẽ trao tặng trao học bổng (2 triệu đồng/cháu) + quà tặng (ba lô, mũ bảo hiểm, sách "Hạt giống tâm hồn", đồng phục học sinh...) cho 100 trẻ em là nạn nhân tai nạn giao thông tại các tỉnh/thành (Hà Nội, TPHCM, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Ninh Bình, Hưng Yên, Long An, Đồng Nai…). Tổng trị giá học bổng là 200 triệu đồng.

Đặc biệt, chương trình Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc 2020" sẽ được tổ chức vào 19h30 tối 12/12 trên Báo điện tử PNVN (phunuvietnam.vn).

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 6.

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 7.

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 8.

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 9.

Mottainai 2020: Báo Phụ Nữ Việt Nam hỗ trợ cho 2 anh em mồ côi cha - Ảnh 10.

Cô bé 8 tuổi khát khao hơi ấm cha mẹ - Ảnh 7.

4 đại sứ Mottainai 2020 là những người nổi tiếng cùng lan tỏa thông điệp nhân văn

Còn 6 ngày nữa tới Gala trực tuyến "Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" Mottainai 2020 - Ảnh 9.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm