Báo Phụ nữ Việt Nam trao quà và học bổng Mottainai tại xã Điềm Mặc (Thái Nguyên)

PV
27/07/2023 - 21:47
Báo Phụ nữ Việt Nam trao quà và học bổng Mottainai tại xã Điềm Mặc (Thái Nguyên)

Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam (thứ 3 từ trái sang), trao quà cho trường THCS Hoàng Ngân.

Ngày 27/7, Báo Phụ nữ Việt Nam đã trao quà và học bổng của Chương trình Mottainai Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điềm Mặc và trao quà của Báo cho tập thể giáo viên trường THCS Hoàng Ngân (xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).

Triển khai Chương trình Mottainai, sáng 27/7, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Việt Nam do Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thục Hạnh làm Trưởng đoàn, đã đến trường THCS Hoàng Ngân, trao quà và học bổng cho em Nông Thị Yến, sinh năm 2010 học sinh lớp 7B của Trường. Em Yến bị bệnh về mắt từ khi 3 tuổi, đến nay mắt em ngày càng nhìn không rõ. Yến mồ côi mẹ, hiện ở với bố và em, gia cảnh của em rất khó khăn.

"Mắt của cháu ngày một mờ đi nhưng kinh tế gia đình khó khăn nên tôi chưa có điều kiện đưa con đi khám lại. Tôi cảm ơn Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trao quà và 3 triệu đồng tiền mặt cho cháu. Sự hỗ trợ của Báo sẽ góp phần giúp gia đình vơi bớt khó khăn trong thời điểm hiện tại", anh Nông Văn Võ, bố của cháu Yến chia sẻ.

Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam cũng trao quà và học bổng trị giá 3 triệu đồng cho cháu Trần Thị Ngọc, sinh năm 2013, ở xóm Bắc Dọoc, xã Điềm Mặc. Gia cảnh của Ngọc cũng khó khăn, bố em bị tai nạn giao thông và phải cưa mất một chân nên gánh nặng kinh tế dồn lên vai người vợ. Kể từ khi mẹ Ngọc sinh thêm em bé, kinh tế gia đình càng khó khăn hơn. Sự hỗ trợ của Chương trình Mottainai góp phần giúp gia đình em có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Báo Phụ nữ Việt Nam trao quà Mottainai cho trẻ em nghèo xã Điềm Mặc - Ảnh 1.

Đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam trao quà Mottainai cho 2 cháu Nông Thị Yến và Trần Thị Ngọc

Dịp này, Báo Phụ nữ Việt Nam cũng trao quà và kinh phí cho trường THCS Hoàng Ngân. Đây là ngôi trường mang tên nữ anh hùng, liệt sĩ Hoàng Ngân. Bà Hoàng Ngân là Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đoàn Phụ nữ Cứu quốc. Bà cũng là Chủ nhiệm đầu tiên của Báo Phụ nữ Việt Nam.

Theo Tổng biên tập Nguyễn Thị Thục Hạnh, buổi trao quà cho trường THCS Hoàng Ngân và các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã hôm nay đúng ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7) rất có ý nghĩa. Đây là hoạt động tri ân sự cống hiến, hy sinh của nữ anh hùng, liệt sĩ Hoàng Ngân tại ngôi trường mang tên vị lãnh đạo đầu tiên của Báo Phụ nữ Việt Nam nhân ngày 27/7.

Phát biểu tại sự kiện, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lệ, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Ngân bày tỏ xúc động và cảm ơn Báo Phụ nữ Việt Nam đã giúp đỡ, trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, cũng như tập thể giáo viên nhà trường.

Cô Lệ cho biết, trường THCS của xã được đổi tên thành trường THCS Hoàng Ngân từ năm 2007. Đây là niềm vinh dự và tự hào của cả cô và trò nhà trường. Với lòng biết ơn vô hạn, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cứ 2 tuần một lần, các học sinh vào quét dọn vệ sinh tại Khu di tích Đoàn Phụ nữ Cứu quốc, nơi bà Hoàng Ngân từng làm việc, để vừa giáo dục truyền thống cho các em học sinh của trường, vừa góp phần bảo vệ cảnh quan khu di tích sạch đẹp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm