• Mới cập nhật:

Xã hội

Báo PNVN đoạt 2 giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ IV

PVH 15/01/2020 - 23:01 (GMT+7)
Tối 15/1, Ban Tổ chức Trung ương Đảng chủ trì, phối hợp tổ chức Lễ Công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019. Trong đó, Báo PNVN vinh dự được nhận 2 giải thưởng.

Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019 được phát động từ cuối tháng 1/2019. Cơ quan thường trực Giải đã nhận được tổng số 1.660 tác phẩm; các tác phẩm được đánh giá phong phú về đề tài, thể loại và phạm vi phủ khắp tất cả các tỉnh/thành trong cả nước.

Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 57 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 5 Giải A, 10 Giải B, 15 Giải C, 25 Giải Khuyến khích. Giải lần này có thêm 2 giải mới theo Thể lệ Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019, đó là: Giải cho tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài.

Báo PNVN đoạt 2 giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải

Đặc biệt, tại Giải Búa liềm vàng lần này, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng đoàn TƯ Hội LHPN Việt Nam, Báo Phụ nữ Việt Nam đã tích cực triển khai, thực hiện nhiều bài và tuyến bài có chất lượng để tham dự Giải.

Qua đó, Báo Phụ nữ Việt Nam vinh dự được nhận 2 giải thưởng gồm: Giải tập thể xuất sắc và Giải Khuyến khích cho tác giả Phí Quốc Thuyên (Phó Tổng biên tập Báo PNVN) với loạt bài "Phát triển cán bộ nữ: Những cách làm sáng tạo ở Tuyên Quang".

Báo PNVN đoạt 2 giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ IV - Ảnh 2.

Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo PNVN Nguyễn Thị Thục Hạnh (giữa) nhận Giải tập thể xuất sắc tại lễ trao Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm có đề tài, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2019 như: Việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phát triển lý luận về xây dựng Đảng và thực tiễn công tác xây dựng Đảng, tập trung vào việc phản ánh những mô hình mới, cách làm sáng tạo trong việc triển khai, học tập, quán triệt có hiệu quả các nghị quyết của Đảng; cổ vũ, tuyên truyền kịp thời kết quả và những cố gắng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, đơn vị để sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ vừa có đức, vừa có tài, ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Báo PNVN đoạt 2 giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ IV - Ảnh 3.

Phó Tổng biên tập Báo PNVN Phí Quốc Thuyên nhận Giải Khuyến khích Giải Búa liềm vàng lần thứ IV – năm 2019

Nhiều tác giả đã có sự công phu tìm tòi, có tính phát hiện hoặc tổng kết thực tiễn, nêu được cách làm mới, sáng tạo ở địa phương, đơn vị. Một số tác phẩm đã phản ánh toàn diện trong mối tương quan giữa xây dựng Đảng với xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, chống tham nhũng, tiêu cực.

Qua các tác phẩm dự Giải lần này, Giải Búa liềm Vàng thêm một lần nữa góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân khắp mọi miền đất nước.

Báo PNVN đoạt 2 giải báo chí Búa liềm vàng lần thứ IV năm 2019 - Ảnh 4.

Các tác giả nhận Giải Khuyến khích - Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Giải Búa Liềm Vàng đã khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng cách mạng sắt son của những người làm báo trong cả nước". Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc cùng đóng góp quan trọng của đội ngũ người làm báo cách mạng đối với sự nghiệp Đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước; vai trò xung kích của báo chí, góp phần tăng cường sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân. “Báo chí thể hiện là công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng, vượt qua những khó khăn thử thách, đưa sự nghiệp cách mạng tới thắng lợi to lớn, góp phần tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc; trong đó, báo chí viết về xây dựng Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng", Thủ tướng khẳng định. Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, xây dựng đội ngũ những người làm công tác báo chí vững vàng bản lĩnh chính trị, giỏi nghiệp vụ, luôn giữ vững đạo đức báo chí với cái tâm trong sáng. - VNA

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm