• Mới cập nhật:

Xã hội

Báo PNVN trao quà hỗ trợ con trai nữ nhà báo Đặng Tuyền

21/06/2018 - 17:08 (GMT+7)
Sáng 21/6, đại diện Báo PNVN đã đến thắp hương, chia buồn sâu sắc với gia đình cố nhà báo Đặng Tuyền và trao món quà chia sẻ cho con trai nữ nhà báo.
Nhà báo Đặng Tuyền tên đầy đủ là Đặng Thị Tuyền, bút danh Hải Đường (sinh năm 1983, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội), là phóng viên thường trú của Báo Pháp Luật TPHCM tại Hà Nội, vừa mất trong một tai nạn sông nước hôm 11/6.
 
Trước thềm 21/6 và sự ra đi đột ngột của người đồng nghiệp, với tinh thần tương thân tương ái, tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo PNVN đã tổ chức quyên góp tiền để hỗ trợ gia đình cố nhà báo Đặng Thị Tuyền vượt qua khó khăn.
nnb.jpg
Đại diện Báo PNVN trao số tiền 9 triệu đồng do các cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo quyên góp ủng hộ cháu Trần Đặng Trường Giang - con trai cố nhà báo Đặng Tuyền 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Báo PNVN đã thăm hỏi, động viên bố mẹ đẻ của nhà báo Đặng Tuyền cùng bé Trần Đặng Trường Giang - con trai của cô.

 
Ông Đặng Văn Tĩnh, bố của nhà báo Đặng Tuyền, xúc động: “Chúng tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn tập thể Báo PNVN đã chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình. Dù thân già, sức yếu nhưng chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để cháu Trường Giang được chăm sóc và học tập như những đứa trẻ cùng trang lứa và cũng để không phụ lòng giúp đỡ của mọi người".
 
Đặng Tuyền là mẹ đơn thân. Cô ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ và để lại cậu con trai 6 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1 cho bố mẹ đẻ của mình chăm sóc, nuôi nấng. Trong khi đó, ông Đặng Văn Tĩnh là thương binh nặng 2/4, mất sức lao động đã nhiều năm nay, mẹ đẻ của Đặng Tuyền làm nông nghiệp, lại đang mắc ung thư.
 
Đặng Tuyền là một nhà báo năng nổ, yêu nghề. Cô không ngại khó, luôn có mặt ở những điểm nóng để kịp đưa về tòa soạn các thông tin nóng hổi, chính xác. Cô là một cây viết điều tra với các loạt bài nổi tiếng như: "Giang hồ khét tiếng sa chân trên đất Cảng”, "Dân không đóng đủ tiền nông thôn mới nên bị phê xấu lý lịch"...
 
Ngoài công việc làm báo, Đặng Tuyền còn chăm sóc cho một quán cà phê cộng đồng mang tên "Ổ Nắng". Đây là một địa điểm được yêu thích của giới trẻ ở Hải Phòng. Ở đó có phòng sách với hơn 1.000 đầu sách mà cô mở ra cho các bạn trẻ đọc miễn phí. Ở đó có không gian để các bạn trẻ sinh hoạt cùng nhau và tham gia các dự án cộng đồng do cô khởi xướng. "Ổ Nắng" thường xuyên tổ chức các chương trình dành cho giới trẻ như tư vấn du học, kỹ năng sinh tồn, ngày hội sách... 
 
Sự ra đi đột ngột của Đặng Tuyền khiến gia đình, người thân và đồng nghiệp vô cùng đau xót. Hay tin cô bị nạn, đồng nghiệp ở khắp các tỉnh/thành, có người đã vượt cả trăm ngàn cây số để tiễn đưa cô về cõi vĩnh hằng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm