pnvnonline@phunuvietnam.vn
4 loại vi khuẩn nguy hiểm ưa thích môi trường tủ lạnh
Tủ lạnh là nơi bảo quản các loại thực phẩm thịt, hải sản, trứng, trái cây, rau củ... Chính vì sự hỗn tạp này nên tủ lạnh là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh.
Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần
Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.
10 loại trái cây, rau củ, gia vị không nên bảo quản trong tủ lạnh
Dịp Tết, các gia đình thường tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh để tiện sử dụng cho những bữa tiệc đầu năm. Có những loại trái cây, rau củ sẽ bị mất hương vị và biến đổi chất khi để trong tủ có nhiệt độ thấp. Đó là những loại nào, mời bạn xem clip dưới đây.
Tủ lạnh cấp đông mềm: Tiện nhưng chưa lợi
“Chào sân” chưa lâu, những mẫu tủ lạnh có tính năng cấp đông mềm nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Song, chiếc tủ hiện đại này vẫn còn những điểm hạn chế, chưa phù hợp với số đông.
9 loại thực phẩm ‘chống chỉ định’ bảo quản trong tủ lạnh
Tủ lạnh giúp kéo dài ‘hạn sử dụng’ của đồ ăn thức uống, tuy nhiên có một số thực phẩm lại nhanh hỏng khi cất giữ trong tủ lạnh.