• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Bảo tàng Louvre nổi tiếng nhất thế giới cho phép du khách tham quan online miễn phí

H.M 13/04/2020 - 16:00 (GMT+7)
Louvre - bảo tàng đón hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm - đã phải đóng cửa vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, giờ đây du khách thế giới có thể tham quan bảo tàng này miễn phí với hình thức online.

Không chỉ là bảo tàng được nhiều người ghé thăm nhất trên thế giới, năm 2018 Bảo tàng Louvre của Pháp còn lập kỷ lục chưa từng có tiền lệ khi trở thành bảo tàng quốc tế đầu tiên đón hơn 10 triệu lượt khách/năm. Louvre cũng đã đón 9,6 triệu lượt tham quan vào năm 2019.

Với 10,2 triệu lượt du khách trong năm 2018, Bảo tàng Louvre cũng có lượng du khách tăng kỷ lục 25% so với tổng số 8,1 triệu lượt du khách của năm 2017 và tự phá kỷ lục của chính bảo tàng là 9,7 triệu lượt du khách năm 2012.

Bảo tàng Louvre nổi tiếng nhất thế giới cho phép du khách tham quan online miễn phí - Ảnh 1.

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch viêm phổi cấp tại châu Âu, bảo tàng Louvre của Pháp đã chính thức dừng đón khách tham quan vào 1/3 vừa qua. Tuy nhiên, du khách trên thế giới hoàn toàn có thể có một chuyến tham quan online bảo tàng nổi tiếng này khi truy cập: https://www.louvre.fr/en/visites-en-ligne#tabs

Bạn có thể tùy ý lựa chọn khu vực muốn tham quan trong bảo tàng. Mỗi hiện vật đều có chú thích rõ ràng, bạn có thể tham quan bằng cách di chuyển chuột.

Bảo tàng Louvre nổi tiếng nhất thế giới cho phép du khách tham quan online miễn phí - Ảnh 2.

  Giờ đây, chỉ cần ngồi nhà với chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể tham quan Louvre - bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới

Louvre là một bảo tàng lớn nhất và danh tiếng nhất của cả thế giới với tổng diện tích là 210.000 m2, trong đó diện tích để trưng bày tác phẩm nghệ thuật là 60.600 m2. Một điều độc đáo nằm trong tổng thể kiến trúc của bảo tàng này đó là cấu trúc gồm 3 cánh: Cánh Devon (phía Nam), Cánh Sully (phía Đông) và Cánh Richelieu (phía Bắc). Để vào tham quan bảo tàng, du khách có thể đi vào từ cả ba cánh.

Louvre có lưu giữ hàng ngàn kiệt tác nghệ thuật vô giá của toàn thể nhân loại. Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất trong số hàng ngàn kiệt tác đó chính là bức tranh “Mona Lisa” của đại Danh họa Leonardo da Vinci. Mona Lisa là một trong những bức chân dung nổi tiếng nhất thế giới, được vẽ bằng sơn dầu vào thế kỷ 16 - thời kì phát triển đỉnh cao của Phục hưng Italy.

Mua vé trước trên trang web hoặc từ nhiều cửa hàng ở Pháp. Với vé mua trước, du khách sẽ được vào cổng vắng khách hơn. Mặc dù vậy, đừng bỏ lỡ cổng chính vì đây là nơi du khách sẽ nhìn thấy Pyramide du Louvre (Kim tự tháp Louvre), nằm ở giữa sân chính, Cour Napoléon.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm