Báo tin có thai cho chồng biết mà phản ứng của anh khiến tôi lo sợ

Dung Nguyễn
14/05/2023 - 16:59
Báo tin có thai cho chồng biết mà phản ứng của anh khiến tôi lo sợ

Ảnh minh họa

Đúng là chỉ người trong cuộc mới biết rõ sự tình. Chuyện gia đình tôi thật sự khó mà mở lời thổ lộ với bạn bè người thân.

Vợ chồng tôi lấy nhau 2 năm nay nhưng chưa có em bé. Bạn bè người thân thường hay hỏi khi nào chúng tôi có con, hay là bị trục trặc, có cần phải đi chữa không? Mỗi lần nghe những câu đó, tôi trả lời qua loa là đang muốn phấn đấu cho sự nghiệp hoặc kiếm tiền mua nhà.

Nhưng đó chỉ là lý do tôi bịa ra mà thực tế không phải như thế. Chồng tôi có nhu cầu sinh lý rất lớn, anh sợ thời gian tôi mang thai và sinh con, vợ không làm tròn được trách nhiệm trong chuyện chăn gối.

Lo lắng của chồng cũng là lo nghĩ của tôi. Còn là vợ chồng son mà tôi phải gồng mình để chiều anh ấy, huống chi có con thì tôi sẽ bận bịu và đuối sức, chắc chắn sẽ bị anh ấy chán mà bỏ rơi.

Nhiều ngày đi làm tăng ca về mệt mỏi, tôi muốn tắm giặt rồi đi ngủ luôn nhưng chồng không đồng ý. Đôi khi tôi nghĩ, có phải bản thân lấy nhầm chồng không, cứ gắng gượng chiều anh ấy như thế này không phải là cách hay, mà tôi rồi sẽ cảm thấy chán nản, mệt mỏi và sợ chồng.

3 tuần trước, thấy trong người có điều bất thường, ăn gì cũng không ngon. Tôi mua que thử thai về thử và thật vui là 2 vạch. Tôi chưa dám báo tin vui cho chồng mà chỉ hỏi thăm dò, nếu vợ có thai thì anh sẽ thế nào? Ngay lập tức, chồng nói chưa muốn có con, còn muốn tận hưởng khoảng thời gian riêng tư hai vợ chồng thôi.

Chồng không đón nhận đứa con nhưng để bảo vệ con, tôi đã nói chuyện có thai cho anh biết. Lúc đó chồng đang cầm điện thoại, anh tức lắm, ném luôn điện thoại xuống nền nhà và bỏ đi ra ngoài khá lâu.

Khi trở về, người chồng nồng nặc mùi rượu và mang gối qua giường khác ngủ. Thái độ lạnh nhạt đột ngột của anh làm tôi buồn cả đêm không ngủ được. Sáng hôm sau, anh ấy khuyên tôi nghỉ việc về ngoại dưỡng thai 1 thời gian. Anh sợ vợ chồng gần gũi với nhau nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Tôi nói là bác sĩ bảo có thai, vợ chồng vẫn có thể nhẹ nhàng. Nhưng anh nói không thể kiểm soát được bản thân khi có vợ bên cạnh. Nếu tôi muốn sinh con thì tốt nhất nghe lời anh ấy.

Một mình chồng ở thành phố, tôi thật sự lo lắng, không biết xa vợ lâu ngày có hư hỏng không? Theo mọi người, tôi phải làm sao để bảo vệ hôn nhân đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm