Bất đồng việc dạy con, chồng đưa ra quyết định khiến tôi bàng hoàng

Mỹ Hạnh
08/12/2023 - 17:20
Bất đồng việc dạy con, chồng đưa ra quyết định khiến tôi bàng hoàng

Ảnh minh họa

Tôi nói chồng nên dạy dỗ con, đừng quá chiều chuộng kẻo con sinh hư. Nhưng anh vẫn giấu giếm tôi, cho tiền con tiêu xài phung phí.

Con trai chúng tôi hiện học lớp 8, đang ở độ tuổi khó dạy bảo nhất. Con ngang bướng, thích tụ tập bạn bè chơi bời chứ không muốn đi học. Vì con thường xuyên trốn học, kết quả học tập sa sút hẳn so với năm ngoái nên cô giáo chủ nhiệm gọi điện thông báo cho tôi. Biết tin, tôi rất bất ngờ vì trước giờ vẫn luôn tin tưởng vào con trai mình. Thấy con đi học đúng giờ, các bạn về cũng về, trang phục đúng quy định nên tôi rất yên tâm. Rồi chuyện con ít trò chuyện với ba mẹ, thích ở trong phòng ngủ, tôi cũng nghĩ là do đặc trưng lứa tuổi nên mới như vậy.

Tôi kể chuyện cho chồng, bảo anh nên cứng rắn trong việc giáo dục con. Nhưng khi tôi quát nạt thằng bé thì chồng tôi lại bênh vực, còn bảo do con gặp vấn đề gì ở trường nên mới không muốn đi học. Tôi liên hệ với cô giáo chủ nhiệm thì biết con chẳng gặp vấn đề gì cả, nhưng con có tâm sự với bạn bè rằng không muốn đi học nữa.

Tôi bắt đầu quản lí, kiểm soát con gắt gao hơn. Sáng, tôi chở con đi học. Trưa, tôi đến tận trường đón con về dù phải đi ngược đường và khá vất vả. Chồng tôi vẫn dửng dưng, còn cho rằng tôi đang quan trọng hóa mọi chuyện lên.

Để con không có tiền giao du với nhóm bạn xấu, tôi cắt hết các khoản tiền sinh hoạt phí hàng tháng. Ăn sáng, tôi mua về cho con ăn. Con cần đóng tiền học, tôi liên hệ và đóng trực tiếp cho cô chủ nhiệm. Nhưng tôi càng làm như thế, con càng chống đối hơn bằng việc bỏ ăn, lúc nào cũng nhốt mình trong phòng, trả lời với cha mẹ cộc lốc.

Mấy ngày trước, tôi lại phát hiện chồng vẫn giấu giếm mình cho tiền con tiêu xài. Con còn "bao" các bạn uống nước ngọt, ăn bánh kẹo ở cổng trường. Nếu như không có đứa trẻ hàng xóm, là bạn cùng lớp con trai tôi kể lại, chắc tôi cũng chẳng biết. Tôi tra hỏi thì con nói ngày nào ba cũng cho con 20-30 nghìn để ăn uống.

Tôi gắt gỏng bảo chồng không được cho tiền con nữa. Tôi đã sợ con hư, đang cố gắng đưa con vào nề nếp khuôn khổ mà anh còn làm trái lại, khiến con không biết sợ mẹ và càng chống đối mẹ hơn. Chồng thì cho rằng tôi đang thái quá vấn đề, dạy con nhưng không có nghĩa là phải cấm đoán con trong mọi chuyện. Trong lúc bất đồng về việc dạy con, chồng tôi liền quyết định sẽ đưa con về nhà nội, cho cháu ở nhà nội thì sẽ tách được đám bạn bè hiện tại.

Tôi bàng hoàng vì quyết định và suy nghĩ của chồng. Về nhà nội, ông bà càng cưng chiều cháu, vậy chẳng phải con càng hư hơn sao? Giờ vợ chồng tôi đang mâu thuẫn vì chuyện dạy con nên không khí gia đình rất căng thẳng. Tôi không biết có nên nghe theo chồng để con về quê nội sống cùng ông bà hay cứng rắn giữ con lại để kèm cặp con từng chút?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm