• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt giam 'cha nuôi' làm bé gái 16 tuổi sinh con

02/07/2016 - 15:42 (GMT+7)
Kết quả giám định ADN cho thấy người “cha nuôi” chính là kẻ đã khiến cháu V. mang bầu và sinh em bé.

Ngày 1/7, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Phong (36 tuổi, quê tỉnh Cà Mau, tạm trú Bình Dương) để điều tra hành vi “Giao cấu với trẻ em”. Bị hại trong vụ án này là cháu P.T.T.V. (sinh ngày 3/8/2000).      

1.jpg
Cơ quan công an đang lấy lời khai của Phong. Ảnh CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 1/2015, cháu V. theo mẹ từ tỉnh Đắk Lắk đến Bình Dương để sống chung với một người đàn ông tên A. - là người yêu của mẹ cháu V.

Trong thời gian này, Nguyễn Văn Phong, là bạn của ông A. đã nhận cháu V. làm “con nuôi”. Khoảng tháng 3/2015, do mâu thuẫn với ông A., cháu V. xin mẹ cho sang phòng trọ của “cha nuôi” để sinh sống.

Từ tháng 4 đến tháng 7/2015, Phong đã quan hệ tình dục với cháu V. tổng cộng 5 lần. Tháng 9/2015, khi biết cháu V. mang bầu, Phong đã ép cháu phải phá thai. Khi cháu V. không chịu phá thai thì cháu đã bị Phong đuổi khỏi phòng trọ. Lúc này, mẹ cháu V. mới biết chuyện nên đã làm đơn tố cáo vụ việc đến công an thị xã Tân Uyên và dẫn V. về lại Đắk Lắk sinh nở.

Đến khi cháu V. sinh con, công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đã tiến hành lấy mẫu máu của em bé vừa sinh để giám định, đối chiếu ADN. Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng Công an thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) xác nhận: “Đến nay, đã có kết quả Phong là cha của cháu bé nên cơ quan điều tra có đủ cơ sở vững chắc để khởi tố bị can, bắt tạm giam Phong”.

Tại cơ quan điều tra, Phong thừa nhận đã quan hệ tình dục với cháu V. nhiều lần. Tuy nhiên, do cháu V. tự nguyện và không dùng vũ lực để cưỡng dâm cháu V.

Hiện Công an thị xã Tân Uyên đang lấy thêm lời khai của nghi can, bị hại để tiếp tục củng cố hồ sơ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm