• Mới cập nhật:

Yêu

Bật khóc sau khi đọc tin nhắn chồng cũ gửi

T.Trinh 24/05/2022 - 15:04 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Từ trước đến giờ, ngoài tiền chu cấp cho con, tôi chưa từng đòi hỏi chồng cũ phải đưa thêm khoản tiền nào.

Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã ly hôn được 4 năm rồi. Sau khi chia tay, tôi được quyền nuôi con. Lúc đầu cuộc sống hai mẹ con khá ổn định, ngoài tiền chu cấp cho con, tôi không đòi hỏi chồng cũ phải đưa thêm bất cứ khoản gì.

Chỉ là hai năm trở lại đây, công việc của tôi bắt đầu trục trặc, mức thu nhập cũng giảm hẳn. Đến đầu năm nay, tôi bị công ty thanh lý hợp đồng và buộc phải chuyển sang một công ty mới với mức lương thấp hơn trước khá nhiều.

Nhiều lần con đòi mua những món đồ chơi đắt tiền, tôi lại phải giải thích hoàn cảnh khó khăn hiện tại để con thông cảm và không trách mẹ. Hôm qua, sau khi về nhà bố chơi, con tôi có mang theo 10 triệu về.

Tôi hỏi con tiền ở đâu, con bé liên tục nói là được bố cho. Bố còn dặn mang về đưa cho mẹ để mua quần áo. Thật lòng từ trước đến giờ, con tôi chưa từng lấy của ai thứ gì. Nhưng lần này, con bé trở về với số tiền lớn như vậy, lòng tôi không khỏi nảy sinh nghi ngờ.

Tôi nhắn tin cho chồng cũ và hỏi về số tiền kia. Khoảng chừng 10 phút sau, anh mới trả lời:

"Anh biết đợt này em đang khó khăn, cũng muốn hỗ trợ nhưng sợ em ngại nên đã đưa cho con mang về. Em cứ nhận lấy, ai cũng có lúc như vậy mà. Cố lên nhé!".

Đọc xong 3 từ cuối, nước mắt tôi cứ thế trào ra. Bây giờ đã là người dưng rồi, chồng cũ vẫn tình nghĩa như vậy, bản thân tôi có chút cảm động. Chỉ là từ trước đến giờ, tôi luôn mang vỏ bọc khá giả để nhà chồng cũ phải tiếc nuối. Bây giờ nếu nhận tiền thì chẳng khác gì tự nhận mình khó khăn. Theo mọi người, tôi có nên gạt bỏ sĩ diện để tạm thời dùng số tiền kia không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm