• Mới cập nhật:

Yêu

Bất ngờ về chồng khi vô tình gặp đồng nghiệp của anh ấy

Dung Nguyen 15/08/2022 - 11:57 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Chồng đi ăn quán với đồng nghiệp vào mỗi buổi trưa, vậy hộp cơm vợ nấu cho ai ăn?

Tháng trước, chồng tôi nói ở công ty mọi người đều mang cơm đi ăn. Buổi trưa một mình anh ấy đi ăn quán thấy ngại. Vì vậy chồng muốn vợ chuẩn bị cho một hộp cơm vào mỗi buổi sáng.

Vậy là cả tháng nay, sáng nào tôi cũng dậy sớm chuẩn bị 2 suất cơm trưa cho vợ và chồng. Vì muốn chồng được ăn đủ chất để có sức làm việc nên tôi nấu các món rất cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Buổi tối nào, tôi cũng hỏi chồng xem món ăn có ngon không? Nếu anh không thích thì lần sau tôi sẽ làm món khác.

Chồng tôi cũng dễ tính, ngày nào cũng khen vợ nấu ăn ngon và chưa thấy chê bai bao giờ. Chồng ăn ngon như tiếp thêm động lực giúp tôi dậy sớm mỗi ngày.

Trưa hôm kia, có một đối tác mời nhóm của tôi đi ăn trưa. Lúc đến nhà hàng, tôi rất ngạc nhiên khi thấy chồng đang ngồi ăn cùng với những người mặc đồng phục giống anh ấy.

Tôi bước đến gần chỗ chồng để chào và hỏi han mọi người. Tôi cố tình hỏi: "Ngày nào các anh cũng ăn ở nhà hàng này sao?". Một anh nói là nhà hàng này khá ngon, rẻ và gần công ty nên mọi người ngày nào cũng ăn ở đây.

Nhìn mặt chồng tái mét nhưng vì thể diện của anh ấy, tôi không vạch trần sự dối trá trước mặt mọi người.

Đến buổi tối, khi vừa về nhà, chồng đã chủ động nói ra sự thật. Anh bảo mang cơm cho bác Phan, người mà một năm trước đã va vào xe của chồng tôi. Ngày đó bác Phan uống rượu say đụng vào xe chồng tôi. Tuy chồng tôi không có lỗi nhưng bác ấy bị thương nặng và hoàn cảnh khó khăn nên anh ấy đã chi trả hết tiền viện phí cho bác Phan.

Chồng biết bác Phan không có người thân, nên thỉnh thoảng đã đến đó thăm và biếu chút tiền. Một tháng nay, bác ấy nằm một chỗ không có ai chăm sóc. Thế nên sáng nào chồng tôi cũng mang cơm đến cho bác Phan ăn. Buổi tối đi làm về chồng tôi lại mua cho bác một suất ăn tối và mang hộp đựng cơm về.

Lời chồng nói rất cặn kẽ nên tôi rất cảm động vì không ngờ anh là người chu đáo và thương người đến vậy. Tôi cảm thấy rất mừng và sẽ luôn ủng hộ anh. Ở đời người có tình có nghĩa như anh rất đáng quý và đáng trân trọng.

(minhchau...@gmail.com)

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm