• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Bắt nhóm đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi vào quán karaoke

Nguyễn Long 18/01/2023 - 12:16 (GMT+7)

Công an TP Ninh Bình lấy lời khai của đối tượng Trần Tiến Hòa. Ảnh: CAND

Công an TP Ninh Bình đã tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản và mua bán người.

Ngày 17/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng: Trần Tiến Hoà (tức Hoà Xích, SN 1983) và Vũ Thị Hoa (là vợ của Hòa, SN 1986), cùng trú tại Đông Hạ, Ninh Phúc, TP Ninh Bình; Đinh Tuấn Nghĩa (là cháu của Hòa) trú tại Sơn Lai, Nho Quan, Ninh Bình và Phạm Văn Đông (SN 1987), trú tại Tân Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang, về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, ngày 11/1, các đối tượng Hoà, Hoa, Nghĩa đã bắt, đánh đập và giam giữ bất hợp pháp Phạm Văn Đông nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản. Nguyên nhân được xác định từ mâu thuẫn làm ăn trước đó, Đông đã nhiều lần tìm những cô gái trẻ "bán" lại cho nhóm đối tượng trên để làm nhân viên phục vụ tại quán karaoke (vào ngày 6/12/2022 và 26/12/2022, bán 3 cô gái, trong đó có người dưới 16 tuổi).

Bắt nhóm đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi vào quán karaoke - Ảnh 1.

Các bị can bị khởi tố

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, một số cô gái đã bỏ trốn sau khi bị bán vì vợ chồng Hòa tăng tiền nợ của các nhân viên, bắt ép nhân viên "đi khách". Đông biết việc nên rủ các cô gái còn lại bỏ trốn cùng mình thì bị vợ chồng Hòa phát hiện, bắt giữ.

Nhóm đối tượng sau đó đã giam Đông ở nhiều địa điểm khác nhau, đánh đập và cưỡng đoạt tài sản bằng cách bắt viết giấy nhận nợ số tiền 60 triệu đồng để bù vào tiền mua các cô gái đã bỏ trốn.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Ninh Bình điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm